Thông tin tuyên truyền thứ hai, 22 01 2024 16:12

Triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 trên địa bàn huyện Đắk R'Lấp

Ngày 22/01/2024, UBND huyện Đắk R'lấp ban hành Kế hoạch số 16/KH-UBND về việc triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 trên địa bàn huyện

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 05/5/2016, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng; tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa gương điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX; Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; đồng thời, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt của các cấp ủy, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xác định vai trò, trách nhiệm, nội dung, phương thức, thời gian, hiệu quả thực hiện việc học tập và làm theo Bác.

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về quản lý hành chính, tác phong và lề lối làm việc trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Xây dựng tác phong làm việc khoa học hiệu quả là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan, đơn vị. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của Trung ương, ngành và địa phương.

2. Tổ chức học tập, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của cơ quan, đơn vị. Tổ chức học tập, nghiên cứu, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đẩy mạnh cải cách hành chính  gắn với chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII” đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn huyện.

3. Nghiên cứu, xây dựng hướng dẫn triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, công chức, viên chức trong giai đoạn mới” làm cơ sở để cán bộ, công chức, viên chức phấn đấu, rèn luyện.

4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị và Nhân dân về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Chuyên đề năm 2024 gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; các phong trào thi đua yêu nước, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, không gian mạng; gắn với biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, định kỳ báo cáo UBND huyện việc tổ chức thực hiện Kế hoạch này.

2. Giao Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền nội dung Chuyên đề năm 2024 và những mô hình hay, cách làm hiệu quả, điển hình tiên tiến ở các cấp. Chủ động xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chuyên đề năm 2024.

3. Các Cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn căn cứ Kế hoạch này xây dựng chương trình, kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 sát với tình hình của cơ quan, đơn vị, địa phương. Định kỳ hằng năm (trước ngày 30/10) tổng hợp, báo cáo UBND huyện (qua Phòng Nội vụ) việc thực hiện Kế hoạch này.

Xem danh sách chi tiết