Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thứ hai, 31 05 2021 14:30

PHIÊN HỌP THÀNH VIÊN UBBC HUYỆN ĐẮK R’LẤP

Sáng ngày 31.5, UBBC huyện Đắk R’Lấp tổ chức phiên họp thành viên. Đồng chí Đỗ Thanh Cát – Pct UBND huyện – Phó chủ tịch UBBC huyện; bà Nguyễn Thị Vinh – Pct HĐND huyện – Pct UBBC huyện đồng chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Lê Mai Toản – Pbt TT Huyện ủy; các đồng chí thành viên thuộc UBBC huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe thư kí UBBC huyện báo cáo công tác tổ chức bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND huyện; thông qua biên bản tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kì 2021 – 2026; Thông qua dự thảo Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kì 2021 – 2026.

Theo đó, tại các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp tổ chức khai mạc bầu cử diễn ra trang nghiêm, đúng quy định. Tính đến 19h ngày 23.5, huyện Đắk R’Lấp có 62.661/62.802 cử tri đi tham gia bỏ phiếu, chiếm tỷ lệ 99,78%; Cử tri trên địa bàn huyện phấn khởi, nô nức đi bầu và ngày bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp ở huyện Đắk R’Lấp thực sự là ngày hội của toàn dân; tình hình ANTT tại 96 điểm bỏ phiếu đảm bảo an toàn tuyệt đối; Việc trang trí khu vực bỏ phiếu, niêm yết các nội dung cần thiết cho bầu cử được thực hiện, hòm phiếu, trang thiết bị phục vụ bầu cử được đảm bảo.

Về kết quả sơ bộ cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Đắk R’lấp đã bầu đủ số lượng 3 đại biểu QH; đại biểu HĐND tỉnh gồm 7 đại biểu HĐND tỉnh; 35 đại biểu HĐND huyện và 266 đại biểu HĐND xã.

Tại phiên họp, các thành viên đã nêu lên một số ý kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kiến nghị UBBC huyện tiếp tục có các phương hướng hỗ trợ, động viên kịp thời các lực lượng tham gia bảo vệ, phục vụ cuộc bầu cử được thành công, an toàn.

Tại phiên họp, 100% thành viên đã biểu quyết Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kì 2021 – 2026./.