Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thứ năm, 06 05 2021 20:23

Người trúng cử phải “nói đi đôi với làm”

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 6/5, những người ứng cử (NƯC) đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 2, có buổi tiếp xúc với 208 cử tri trên địa bàn huyện Đắk R’lấp để thực hiện quyền vận động bầu cử.

NƯC đại biểu Quốc hội Khoá XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông, bà: Ngô Thanh Danh; Phạm Nam Tiến, Đỗ Xuân Tốn, Phạm Thị Kiều và Lê Thị Thuỳ Trang. Cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử, cũng như chương trình hành động của 5 NƯC.

Đông đảo cử tri huyện Đắk R'lấp tham gia tiếp xúc với NƯC

Nhiều cử tri bày tỏ mong muốn, những NƯC nếu trúng cử vào đại biểu Quốc hội Khoá XV, với vai trò của mình, phải thực hiện đúng phương châm “nói đi đôi với làm”. Nhiều vấn đề hiện đang cấp thiết tại địa phương cần được các đại biểu trúng cử làm “cầu nối” giúp dân phản ánh, đề bạt lên cấp trên để giải quyết.

Cử tri xã Quảng Tín bày tỏ mong muốn tỉnh chú trọng đến việc phát triển nguồn nguyên liệu, mở rộng xây dựng các nhà máy chế biến hoa quả

Cụ thể như vấn đề huy động nguồn lực đẩy nhanh Chương trình xây dựng nông thôn mới; xây dựng nguồn nguyên liệu để phát triển, mở rộng nhà máy chế biến trái cây; xử phạt nghiêm hoạt động xe quá tải lưu thông trên các tuyến đường; hỗ trợ vay vốn để tái canh cà phê; tổ chức, quản lý vấn đề “quy hoạch treo”.

Cử tri xã Kiến Thành đề nghị NƯC nếu trúng cử nên đề bạt lên cấp trên xử lý quyết liệt tình trạng "quy hoạch treo"

Đại diện những NƯC, ông Ngô Thanh Danh bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng đến tất cả cử tri. Ông Danh đồng thời khẳng định, sự quan tâm của cử tri là động lực để mỗi NƯC nếu bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ làm hết trách nhiệm, vì Nhân dân hành động.

Ông Ngô Thanh Danh, NƯC đại biểu Quốc hội Khoá XV ghi nhận sự quan tâm của cử tri. Ông hứa, những người trúng cử sẽ làm hết trọng trách của mình.

Bản thân NƯC sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để kịp thời phản ánh, đề đạt lên cấp có thẩm quyền giải quyết. Với sự tin tưởng đó, những NƯC sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ được giao.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử