Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thứ hai, 05 04 2021 14:27

MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG HOÀN THÀNH VIỆC LẤY Ý KIẾN CỬ TRI NƠI CƯ TRÚ

Đến thời điểm này, một số địa phương đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

Tại xã Nhân Cơ, địa phương đã thực hiện việc lấy ý kiến từ ngày 28/3 đến ngày 4/4; Theo MTTQ xã Nhân Cơ cho biết, đến thời điểm này, địa phương đã tiến hành tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp và đều tổ chức hội nghị đúng luật, bài bản. Theo đó, tại các hội nghị, cử tri tại các địa phương đều tham gia khá đầy đủ các hội nghị và hầu hết những người được giới thiệu ứng cử được cử tri tín nhiệm cao. Tại các địa phương chưa có trường hợp người ứng cử nào đạt dưới 50% phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

Các địa phương như Quảng Tín; Đắk Ru; Hưng Bình; Đạo Nghĩa; Kiến Đức; Kiến Thành; Nhân Đạo; Nhân Cơ; Đắk Ru; Kiến Thành cũng đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử là quá trình giám sát, phát huy quyền làm chủ của người dân đối với những đại biểu mình lựa chọn. Tại các hội nghị, cử tri không chỉ biểu quyết tín nhiệm mà còn có quyền đề đạt những nguyện vọng đối với người ứng cử. Đối với người ứng cử, ngoài việc phải trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri mà còn phải tiếp thu những đề đạt của cử tri.

Theo thông tin từ các địa phương đã tiến hành tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét, hầu hết người ứng cử đều xây dựng chương trình hành động khá bài bản, được cử tri tín nhiệm cao./.