Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thứ tư, 19 05 2021 14:40

HUYỆN ĐẮK R’LẤP SẴN SÀNG CHO NGÀY HỘI BẦU CỬ 23.5

Sáng ngày 19.5, đồng chí Võ Đình Tín – UV BTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu QH Tỉnh – Phó chủ tịch UBBC Tỉnh; Đồng chí Trần Duy Thọ - Phó BTC Tỉnh ủy; Đồng chí Phan Nhật Thanh – Pbt – Ct UBND Huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Nhân Đạo; Nghĩa Thắng; Đạo Nghĩa; Đắk Sin; Hưng Bình.

Đợt bầu cử đại biểu QH khóa 15 và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 này toàn xã Nhân Đạo có 7 tổ bầu cử với gần 3.600 cử tri đi bầu. tại bon Pi nao xã Nhân Đạo, sẽ có 260 cử tri đi bầu. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất; trang trí, đảm bảo ANTT được xã đặc biệt quan tâm đến bon. Không chỉ tại bon Pi Nao mà tại 6 tổ bầu cử của xã Nhân Đạo còn lại, đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử 23.5 đã hoàn thành về mọi mặt, cử tri đã sẵn sàng chờ đến ngày cầm lá phiếu cử tri đi bầu.

Tại xã Nghĩa Thắng, không khí cờ hoa dọc tuyến đường đi vào xã đã được trang trí, không khí rộn ràng, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội bầu cử 23.5 trên địa bàn xã được chính quyền địa phương và cử tri đặc biệt quan tâm. Toàn xã có 5.742 cử tri sẽ đi bỏ phiếu tại 10 tổ bầu cử.

Tại thôn Quảng Thọ xã Đạo Nghĩa, để công tác phòng dịch được tốt, thôn đã bố trí lối vào lối ra, bàn phát phiếu, phòng gạch phiếu, hòm phiếu cho các cử tham gia đi bỏ phiếu đúng thời gian và an toàn. Toàn xã Đạo Nghĩa có 6 tổ bầu cử tương ứng với 6 thôn với 3.687 cử tri đi bầu. Mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội bầu cử 23.5 đã được xã chuẩn bị chu đáo. Nhân dân nô nức phấn khởi chờ ngày hội lớn của non sông.

Tại xã Đắk Sin, công tác niêm yết danh sách người ứng cử, niêm yết cử tri được thực hiện và để ở ngay trụ sở ủy ban rất thuận tiện cho các cử tri tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để lựa chọn ra những đại biểu ưu tú xứng đáng với niềm tin, nguyện vọng của nhân dân. Còn tại các thôn, các cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử đã được hoàn tất, xã cũng cho biết, để đảm bảo công tác phòng dịch Covid 19 được tốt thì địa phương đã phối hợp với ngành y tế phun xịt khử khuẩn toàn bộ 11 điểm bầu cử trên địa bàn xã, đồng thời, trong công tác đảm bảo ANTT cũng được LL công an xã triển khai sớm, chủ động mọi phương án.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã trên; đồng chí Võ Đình Tín – UV BTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu QH Tỉnh – Phó chủ tịch UBBC Tỉnh; Đồng chí Trần Duy Thọ - Phó BTC Tỉnh ủy; Đồng chí Phan Nhật Thanh – Pbt – Ct UBND Huyện đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chuẩn bị chu đáo của các địa phương về mọi mặt từ các khâu trang trí,  cổ động trực quan;, niêm yết danh sách ứng cử viên; niêm yết danh sách cử tri; kế hoạch đảm bảo phòng chống dịch, đảm bảo ANTT đã chủ động ở mọi phương án. Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện nhà.

Về một số lưu ý nhỏ từ nay đến ngày bầu cử, các đồng chí cùng đi trong đoàn cũng yêu cầu địa phương khắc phục trong ngày hôm nay 19.5 để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân tộc./.