Người tốt Việc tốt thứ tư, 29 04 2020 16:53

CLB bếp cơm từ thiện Chùa Phước Hoa xã Quảng Tín triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa


Trong đợt xảy ra dịch Covid 19, các cấp, các ngành, địa phương triển khai nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid 19. Cùng với đó, có sự đóng góp, chung tay của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân và các CLB trong công tác phòng chống dịch. CLB bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa xã Quảng Tín đã và đang triển khai nhiều hoạt động như vậy.

Đã nhiều năm nay, gia đình chị Thị Hải bon Đăng KLiêng xã Quảng Tín luôn nhận được sự hỗ trợ từ bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa xã Quảng TÍn. Gia đình thuộc hộ nghèo, nhà có 5 đứa con còn nhỏ, vườn rẫy gia đình không có, nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Đặc biệt, trong đợt xảy ra dịch bệnh Covid 19, gia đình đã khó khăn lại gặp khó khăn hơn. Nhận thấy những khó khăn của gia đình chị Thị Hải, trong đợt xảy ra dịch, bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa xã Quảng Tín đã hỗ trợ cho gia đình gạo và mỳ tôm, khẩu trang để gia đình vượt qua khó khăn.

Từ khi thành lập CLB bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa đến nay đã được hơn 1 năm nay, hàng tháng, chị Tạ Thị Gấm – thôn 5 xã Quảng Tín đều ủng hộ bếp cơm 20kg gạo để góp một phần công sức giúp bếp cơm duy trì hoạt động thường xuyên. Theo chia sẻ của chị Gấm: Với mong muốn chia sẻ với những hộ nghèo, khó khăn, những mảnh đời bất hạnh hướng tới cuộc sống được tốt đẹp hơn.

Theo chị Trần Thị Ánh Nguyệt – chủ nhiệm CLB Bếp cơm từ thiện chùa Phước Hoa xã Quảng Tín chia sẻ: Bếp cơm được thành lập từ tháng 2/2019 với 6 thành viên hoạt động duy trì, đều đặn. Mỗi tuần bếp cơm tổ chức nấu 1 lần cơm, cháo và phát cho các hộ nghèo điều trị tại Trung tâm y tế huyện với tổng số phần cơm cháo là khoảng 350 phần/tháng. Tuy nhiên, sau tết, xảy ra dịch Covid 19, bếp cơm ngừng hoạt động việc phát cơm, nhưng các mạnh thường quân vẫn hỗ trợ đều đặn 100kg gạo mỗi tháng, do đó, thay vì nấu cơm cháo như trước khi chưa có dịch thì bếp cơm chuyển qua phát gạo cho hộ ngheo. Bên cạnh đó, trong đợt xảy ra, bếp cơm đã huy động được 2.500 khẩu trang vải cho bà con nghèo, tiểu thương tại Quảng Tín và TTYT huyện; phát 250kg gạo và 20 thùng mì tôm cho 25 hộ nghèo tại Quảng Tín và Đắk Ru; Hỗ trợ 2.700.000đ tiền mặt và 4 thùng nước ngoạt, sữa cho chốt kiểm dịch Cai Chanh. Đặc biệt, vừa qua, em Trần Văn Hoàng tại thôn 2 xã Quảng Tín bị đuối nước thương tâm trong lúc đi cắt cỏ phụ giúp bố mẹ, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hoàng, mong muốn gia đình vượt qua nỗi đau, bếp cơm đã huy động hỗ trợ gia đình em Hoàng 8.750.000đ.

Có thể nói, với sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội, hoạt động chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện đã và được thực hiện một cách hiệu quả, chất lượng, đặc biệt là trong đợt xảy ra dịch Covid 19./.

Lệ Sương


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7