Chính sách pháp luật thứ sáu, 17 07 2020 16:47

Cấp 2.742 chứng minh nhân dân cho người dân

Theo Công an huyện Đắk R’Lấp cho biết: Qua 2 năm thực hiện việc làm cấp phát chứng minh nhân dân tại trụ sở Công an huyện vào định kì vào thứ 4 hàng tuần. Đến nay, đã hoàn chỉnh hồ sơ cấp CMND cho 2.742 lượt người; trong đó, cấp mới 1.371 lượt; cấp lại 1.079 lượt.

Bên cạnh việc tổ chức làm, cấp phát CMND tại trụ sở, Công an huyện cũng phối hợp với tổ 1 cửa từ huyện về xã rà soát tất cả bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Công an huyện, công an các xã, thị trấn để cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa kịp thời những thay đổi về thành phần hồ sơ; rút ngắn thời hạn giải quyết thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại CMND. Việc làm này nhận được sự đồng tình của người dân. Cách làm trên đã mang lại hiệu quả, thiết thực, qua đó thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ với nhiệm vụ được giao, đồng thời xây dựng hình ảnh người công an chính quy, tận tụy, vì nhân dân phục vụ./.