Người tốt Việc tốt thứ năm, 16 04 2020 16:31

Ý nghĩa từ những phần gạo từ thiện

Với mong muốn được sẻ chia những khó khăn với bà con nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện. Các đơn vị, địa phương đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho những đối tượng này.

Gia đình anh Vũ Văn Học thôn 17, xã Nhân Cơ thuộc diện đặc biệt khó khăn. Vợ bỏ đi, một mình anh nuôi 2 con nhỏ. Gia đình chỉ được vài sào rẫy không đủ để trang trải cuộc sống. Bản thân anh sức khỏe cũng không ổn định. Kinh tế chủ yếu lúc đi làm thuê. Tuy nhiên, do sức khỏe có hạn nên thu nhập của gia đình cũng không được thường xuyên. Trước những khó khăn của anh, mỗi lần có cứu trợ giáp hạt hoặc vào ngày lễ, tết anh đều được UBND xã mời lên nhận quà hỗ trợ. Trong đợt dịch Covid-19 xảy ra này, anh cũng không đi làm thuê được. Nên hôm nay, khi được UBND xã mời lên nhận gạo hỗ trợ, anh rất vui mừng và phấn khởi.

UBND xã Nhân Cơ hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Còn đối với và Nguyễn Thị Tới thôn 9, xã Kiến Thành cũng có hoàn cảnh khó khăn. Hiện ông bà đã già yếu, vườn rẫy không có, con cái cũng không dư dả để hỗ trợ cha mẹ nên cuộc sống ông bà cũng gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, khi được Công an xã Kiến Thành mời lên nhận gạo và mì tôm hỗ trợ của Công an tỉnh và Công an huyện, bà Tới rất vui mừng và phấn khởi.

Sau diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cũng các tầng lớp nhân dân đã vào cuộc cùng tham gia vào việc hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, những người lao động mất việc. Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như góp tiền, gạo, khẩu trang, nhu yếu phẩm để cùng chung tay với địa phương tham gia chống dịch hiệu quả. Trong đó, xã Nhân Cơ là một trong những địa phương đã và đang thực hiện tốt việc làm này.

Theo đó, trong đợt này, xã Nhân Cơ có 138 hộ với 462 khẩu được phát gạo. Hộ 1 khẩu được phát 7kg gạo, hộ từ 2 khẩu trở lên được phát 1 khẩu 5kg gạo. được biết, tổng số gạo được phát đợt này là 3 tấn. Trong đó ông Lê Văn Phước thôn 7, xã Nhân Cơ ủng hộ 2 tấn, UBND xã trích ngân sách mua 1 tấn.  các hộ được phát đợt này là hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Công an huyện hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong đợt này, Công an tỉnh cũng đã hỗ trợ 1 tấn gạo và Công an huyện hỗ trợ 100 thùng mì tôm hỗ trợ 100 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn ở 10 xã trên địa bàn huyện.

Hoạt động chung tay chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đang được các địa phương tích cực triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên địa bàn huyện./.