Người tốt Việc tốt thứ năm, 04 06 2020 16:06

Ý nghĩa phiên chợ Nhân Đạo tại xã Quảng Tín


Vừa qua, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện Đắk R’Lấp tổ chức Chợ Nhân Đạo tại xã Quảng Tín. Hoạt hoạt động ý nghĩa của phiên chợ, người nghèo trên địa bàn xã đi chợ mua nhu yếu phẩm mà không phải trả tiền.

Năm nay, đã 83 tuổi, vợ chồng cụ ông Hoàng Văn Khoa - ở thôn 5 xã Quảng Tín vẫn phải đi lượm ve chai để kiếm sống qua ngày. Theo cụ Khoa, các con đã trưởng thành và ra ở riêng nhưng cũng không dư dả để hỗ trợ bố mẹ hàng tháng, chỉ khi trái gió, trở trời, đau ốm không đi lại được các con mới có thể góp nhau lại lo cho bố mẹ. Qua những ngày ốm đau bệnh tật, đi lại được bình thường cụ Khoa và vợ đều đi dọc các tuyến đường và khu vực chợ Quảng Tín để lượm ve chai về bán. Nhiều người thương tình đều cho không cụ mà không lấy tiền. Hôm nay, khi được UBND xã Quảng Tín phát phiếu mời cụ lên tại trụ sở UBND xã để dự phiên chợ 0 đồng, cụ cũng chưa rõ đầu đuôi, nhưng đến đây, cụ được các cán bộ hội CTĐ tỉnh hướng dẫn cụ mua các nhu yếu phẩm mà không phải trả tiền. Cụ Khoa thật sự rất xúc động.

 Còn ông Nguyễn Anh Liệu – trú tại thôn 2 xã Quảng Tín cùng rất nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn xã hôm nay được dự phiên chợ Nhân Đạo – chợ 0 đồng đều cảm thấy rất ý nghĩa. Mặc dù các nhu yếu phẩm đi chợ mua được tuy nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui, nguồn động viên to lớn của các gia đình. Điều này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của các cấp, các ngành, các mạnh thường quân trong việc chung tay góp sức cùng với người nghèo vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 xảy ra vừa qua.

  Chợ Nhân Đạo là chương trình được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phối hợp với nhà tài trợ Công ty bảo hiểm AVIVA tổ chức. Chợ được bố trí các gian hàng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như Dầu ăn, nước mắm, gạo, muối, mì tôm …

Tại phiên chợ có 250 hộ nghèo, hộ khó khăn, đồng bào DTTS, đối tượng bảo trợ xã hội của xã Quảng Tín được phát mỗi người 1 phiếu và khi đi chợ sẽ được lấy mỗi sản phẩm 1 món mà không phải trả tiền.

Ngay từ sáng sớm, bà con nhân dân có phiếu trên địa bàn xã Quảng Tín đã có mặt tập trung đông đủ để đi chợ với tinh thần phấn khởi và vui mừng.

Được biết, Hoạt động chợ Nhân Đạo được diễn ra tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh./.

Lệ Sương


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7