Kinh tế Chính trị thứ năm, 27 08 2020 15:37

Xã Quảng Tín quan tâm, tạo nguồn phát triển đảng trong đồng bào dân tộc thiểu số


Là địa phương có 4 bon đồng bào dân tộc thiểu số. do đó, trong công tác phát triển Đảng, Đảng bộ xã Quảng Tín đặc biệt quan tâm đến các quần chúng ưu tú trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau thời gian 5 năm nỗ lực phấn đấu thực hiện công việc của bon phó bon Bu Bir xã Quảng Tín. Anh Điểu Khuyên luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của cấp trên giao. cũng 5 năm đó, anh Điểu Khuyên được Chủ tịch UBND Huyện Đắk R’Lấp và chủ tịch UBND xã Quảng Tín tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ sự nỗ lực của anh Điểu Khuyên, năm 2018, anh vinh dự được chi bộ giới thiệu đi học lớp nhận thức về Đảng. Sau đó, anh tiếp tục được bà con trong bon tín nhiệm bầu anh giữ chức bon trưởng bon Bu Bir, sau thời gian theo dõi, đến đầu năm 2019, anh Điểu Khuyên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cống ản Việt Nam.

Theo Đảng ủy xã Quảng Tín, xác định công tác phát triển Đảng trong đồng bào DTTS là một nhiệm vụ trọng tâm, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, Đảng ủy xã đã quyết tâm đẩy mạnh công tác này bằng chính các phong trào thi đua thu hút sự tham gia của đông đảo bà con như: Vệ sinh đường làng ngõ xóm, đóng góp tiền để làm đường giao thông nông thôn, tham gia ủng hộ các phong trao, cuộc vận động như đóng góp quỹ vì người nghèo, ủng hộ bão lụt, tiếp sức học sinh đến trường…Thông qua các phong trào thi đua này, những đảng viên là người DTTS, có uy tín gương mẫu thực hiện trước nên đã thu hút được đông đảo đồng bào hưởng ứng.  Nhiều người có uy tín đã phát huy được năng lực, khả năng vận động, được đồng bào tin tưởng, cấp ủy, chính quyền ghi nhận và bồi dưỡng kết nạp Đảng…

Đảng bộ xã Quảng Tín hiện có 249 đảng viên sinh hoạt tại 23 chi bộ, trong đó có 44 đồng chí Đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số. Và tính từ đầu năm 2020 đến nay, toàn xã phát triển được 6 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. để tạo nguồn phát triển Đảng có chất lượng, đặc biệt là quần chúng ưu tú trong ĐBDT TS xã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể công đoàn, đoàn thanh niên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đối với đoàn viên, hội viên để nâng cao nhận thức về Đảng, từ đó có động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn. Cùng với đó phân công đảng viên chính thức theo dõi, giúp đỡ quần chúng có đủ điều kiện, tiêu chuẩn trong kế hoạch phát triển đảng hàng năm, thực hiện kịp thời các thủ tục để việc phát triển Đảng đảm bảo đúng quy trình, đúng nguyên tắc theo Điều lệ Đảng, đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch giao trong năm.

Cũng theo Đảng ủy xã Quảng Tín cho biết: Tại các buổi sinh hoạt chi bộ, ngoài thực hiện các nội dung theo Điều lệ Đảng, các chi bộ thường xuyên tổ chức sinh hoạt mở rộng, có sự góp mặt của trưởng các đoàn thể để nắm bắt, sát sao những nội dung trọng tâm phát triển KT-XH, phong trào của địa phương. Trên cơ sở này, các đoàn thể tổ chức nghiêm túc lịch sinh hoạt, hằng tháng đánh giá việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, đảng ủy giao; quan tâm, rà soát đoàn viên, hội viên ưu tú để bồi dưỡng, phát triển, tạo nguồn cho Đảng./.

Lệ Sương


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7