Kinh tế thứ sáu, 23 08 2019 15:54

Xã Quảng Tín có nhiều kiến nghị khắc phục, sữa chữa nhiều đoạn đường, cầu cống sau thiệt hại mưa lũ

Cơn bão số 3 đi qua, theo ước tính của chính quyền xã Quảng Tín, toàn xã thiệt hại khoảng trên 5 tỷ đồng.

Nhân dân xã Quảng Tín mong muốn các tuyến đường hư hỏng sớm được sửa chữa, nâng cấp

Ngoài thiệt hại về tài sản, nông nghiệp, thủy sản và thiệt hại khác thì đợt mưa lũ vừa qua, một số tuyến đường tại xã Quảng Tín bị hư hỏng, sạt lở. Cụ thể: Đường liên xã đi Đắk Ngo sạt lở khoảng 200m; đường liên thôn 4, đường tổ 3 thôn 2, thôn Sadaco sạt lở khoảng 450m; Cầu tổ 5 thôn 9 bị sạt lở, nước cuốn trôi cầu và cống; Đường đi thủy điện N&S bị đất sạt lở từ đồi xuống lấp đường đi của bà con nhân dân; Đường từ bon ol Bu Tung đi thôn 4 bị rác chặn miệng cống nước tràn qua đường của bà con nhân dân. Hiện xã Quảng Tín đang kiến nghị với UBND huyện chỉ đạo công ty Thủy điện N&S phối hợp với địa phương điều tiết lượng nước ở thủy điện tại thôn 4 và khắc phục tình trạng đất sạt lở tại đường thôn 6 đi vào thủy điện; Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành liên quan sớm khắc phục đoạn đường sạt lở từ thôn 5 đi xã Đắk Ngo để thuận tiện việc lưu thông hàng hóa cho bà con nhân dân; Kiến nghị UBND huyện chỉ đạo ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện có biện pháp hỗ trợ kịp thời kinh phí cho địa phương khắc phục khơi thông các tuyến đường bị sạt lở cho nhân dân đi lại thuận tiện./.

Tin, ảnh Lệ Sương