Văn hóa Xã hội thứ năm, 20 08 2020 15:39

Xã Nhân Cơ huy động các doanh nghiệp chung tay phòng dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhiều người dân trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn, trong đó, hộ nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số là đối tượng cần sự quan tâm nhiều hơn.

Thấu hiểu được những khó khăn này, ông Hồ Mười – Chủ cửa hàng phân bón Phương Đông xã Nhân Cơ đã hỗ trợ xã Nhân Cơ 3 tấn gạo để hỗ trợ bà con đồng bào dân tộc thiểu số bon Bu Dấp và bà con tổ 7 thôn 5 xã Nhân Cơ. Gạo được ông hồ Mười trực tiếp đi mua loại gạo dẻo thơm, đặc sản và trao trực tiếp tận tay cho bà con.

Đối với chị Thị Tươi cùng nhiều bà con trong bon Bù Dấp, mùa mưa là mùa khó khăn của bà con, bà con không đi nương rẫy, không đi làm thuê được, cuộc sống của bà con chủ yếu dựa vào đi hái măng rừng, lá nhíp, đọt mây để bán mua gạo ăn qua ngày, hơn nữa, trongd dợt xảy ra dịch Covid 19 nữa nên khó khăn chồng chất khó khăn, khi được ông Hồ Mười – chủ cửa hàng phân bón Phương Đông hỗ trợ gạo trong đợt này, bà con rất vui mừng và phấn khởi.

Theo đó, 3 tấn gạo loại thơm dẻo đặc sản được trao tận tay cho 18 hộ dân của tổ 7 thôn 5 và 142 hộ dân của bon Bu Dấp. Theo đó, mỗi hộ sẽ được nhận 20kg gạo với tổng số gạo được phát là 3,2 tấn, trong đó, xã Nhân Cơ trích từ kho gạo của xã thêm 2 tạ. Hoạt động chung tay giúp đỡ bà con hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số do ảnh rngc ủa dịch Covid 19 đã được xã Nhân Cơ tích cực huy động các nhà hảo tâm, hộ cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tầng lớp nhân dân.

Bà con được hỗ trợ say khi nhận gạo đã bày tỏ xúc động và cảm ơn sâ sắc tới chính quyền xã Nhân Cơ và các mạnh thường quân. Được biết, trong đợt 1 xảy ra dịch Covi 19, toàn xã huy động được 65 triệu đồng cùng trên 2 tấn gạo, hàng ngàn chiếc khẩu trang cùng các nhu yếu phẩm khác để phục vụ công tác phòng chống dịch./.