Kinh tế Chính trị thứ ba, 24 03 2020 16:46

Xã Nghĩa Thắng sẽ hoàn thành công tác Đại hội chi bộ trong tháng 3

Toàn Đảng bộ xã Nghĩa Thắng hiện có 156 Đảng viên sinh hoạt tại 18 chi bộ. Ngày 18.3 vừa qua, Đảng bộ xã đã tiến hành tổ chức Đại hội điểm chi bộ tại thôn Quảng Trung để các chi bộ học tập, rút kinh nghiệm.

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Thắng cho biết: Để triển khai công tác Đại hội chi bộ thành công, Đảng ủy xã đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện; đồng thời, yêu cầu các Chi bộ phải nghiêm túc, thẳng thắn đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong nhiệm kỳ qua, xác định rõ ưu điểm, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm; việc triển khai phương hướng nhiệm kỳ mới của các Chi bộ phải căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và phải phù hợp với tình hình thực tế tại thôn, bon, cơ quan, đơn vị; xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; công tác chuẩn bị nhân sự phải được thực hiện đúng quy chế, quy trình trên cơ sở quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, Điều lệ Đảng. Trong công tác nhân sự,  Đảng bộ xã quan tâm chỉ đạo trong xây dựng đội ngũ cấp ủy có những nhân tố mới, có đức, có tài, có triển vọng phát triển phù hợp với với quy hoạch chung của Đảng bộ, Chi bộ; chú trọng quan tâm đến những cán bộ đã nghỉ hưu, đảng viên có uy tín, năng lực. Từ đó, nhân sự Cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ của các Chi bộ đảm bảo về phẩm chất, năng lực, uy tín trong Chi bộ.

Với việc chủ động xây dựng kế hoạch, phân công chỉ đạo tổ chức Đại hội, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là việc nắm tình hình, tư tưởng đảng viên, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã và đang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 đảm bảo đúng quy trình, đúng Điều lệ Đảng.

Theo kế hoạch, các Chi bộ thuộc Đảng ủy xã Nghĩa Thắng sẽ tổ chức Đại hội xong trong tháng 3.2020../.