Kinh tế thứ sáu, 30 08 2019 16:12

Xã Nghĩa Thắng gặp khó khăn trong xử lý việc người dân lấn chiếm hành lang khu vực chợ

Hiện tại khu vực chợ Nghĩa Thắng có 14 hộ tiểu thương có kiot dựng tạm nằm trong phạm vi hành lang đường bộ trước khu vực chợ song các hộ vẫn chây ì không di dời sau nhiều lần cơ quan chức năng nhắc nhở.

Tình trạng lấn chiến hành lang ATGT đã diễn ra nhiều năm

Trước tình trạng trên, UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng và bộ phận chuyên môn tổ chức kiểm tra, tuyên truyền, vận động các hộ tự tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. 14 hộ nói trên đã ký cam kết tự nguyện tháo dỡ, tuy nhiên, qua một thời gian, các hộ trên vẫn chây ì không chịu tháo dỡ. UBND xã đã chỉ đạo công an xã lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 hộ.  Tuy nhiên, đến nay các hộ trên vẫn không chấp hành mà ngang nhiên buôn bán.

Ngày 21/8/2019, UBND xã Nghĩa Thắng đã gửi công văn đề nghị Phòng Kinh tế hạ tầng cử lực lượng chuyên môn phối hợp cùng với chính quyền xã thống nhất phương án xử lý đối với 14 hộ này.

Ngoài 14 hộ trên, vào giờ cao điểm từ 6h đến 8h sáng, khu vực trước cổng chợ Nghĩa Thắng cũng rất đông đúc kẻ mua người bán tấp nập ngay trên vỉa hè, lòng đường rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Để đảm bảo trật tự trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động mua bán tại khu vực chợ Nghĩa Thắng theo quy định của pháp luật. UBND xã Nghĩa Thắng cũng đã thường xuyên cử lực lượng tiến hành giải tỏa các trường hợp mua bán, đậu xe máy, phương tiện lấn chiếm lề đường tại khu vực cổng chợ. Để  việc lặp lại trật tự ATGT tại khu vực chợ, địa phương cần sự phối hợp và vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng liên quan nhằm thiết lập lại trật tự mua bán, đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường, tạo điều kiện tu sửa, nâng cấp cổng chợ đảm bảo an ninh, an toàn PCCC./.

Tin, ảnh Lệ Sương