Kinh tế Chính trị thứ năm, 21 05 2020 14:51

Xã Nghĩa Thắng - công tác nhân sự cho Đại hội gắn với Nghị quyết 18 về tinh gọn bộ máy

Để chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kì 2025 – 2025. Đảng ủy xã Nghĩa Thắng đã thực hiện công tác nhân sự tại Đại hội chi bộ gắn với Nghị quyết 18 về tinh gọn bộ máy.

Năm 2006, anh Điểu Zoen – bon Bu Za rá xã Nghĩa Thắng rời quân ngũ trở về địa phương sản xuất phát triển kinh tế. Sau khi về gia đình được 1 thời gian, anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam, sau đó tham gia công tác tại bon giữ chức Bí thư chi đoàn, từ đó đến nay, anh được nhân dân tín nhiệm bầu thêm các nhiệm vụ khác nhau tại bon. Vào tháng 9.2019, anh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư chi bộ kiêm bon trưởng. Lúc mới nhận nhiệm vụ kiêm 2 việc, anh cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, do được rèn luyện qua nhiều nhiệm vụ khác nhau ở bon thời gian qua nên dần anh Điểu Zoen đã quen với công việc và sắp xếp rất khoa học nhằm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tại xã Nghĩa Thắng –có 8/10 thôn, bon bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng. Các chức danh còn lại được thực hiện tinh gọn theo tinh thần Nghị quyết 18 đảm bảo đúng với quy định. Tinh thần Nghị quyết 18 cũng là tiền đề cho công tác nhân sự tại Đại hội các chi bộ diễn ra trong tháng 3 vừa qua trên địa bàn xã. Qua theo dõi tình hình, nắm bắt tư tưởng, bà con nhân dân trên địa bàn xã đều rất ủng hộ và đồng tình với nhân sự của các chi bộ tại các thôn, bon trên địa bàn xã.

Theo Ông Hoàng Đại Sửu – Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thắng cho biết: Căn cứ Kế hoạch 99 của Huyện ủy về quán triệt và tổ chức thực hiện Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ mới, Đảng ủy xã đã ban hành kế hoạch về lãnh đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 theo đúng quy định. Sau khi tổ chức thành công Đại hội chi bộ, tất cả các chi bộ đã gửi báo cáo về Đảng ủy xã để bổ sung, hoàn thành văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã. Đảng ủy cũng xã đã thành lập các tiểu ban: Văn kiện, nhân sự, khánh tiết, tuyên truyền và tiếp nhận và giải quyết đơn thư. Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được xây dựng và lấy ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, thông qua đại hội gửi đến các chi bộ để lấy ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân. Về công tác nhân sự, xã đã hoàn thành việc bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ tới. Về trình độ của cán bộ, công chức thực hiện đúng theo Chỉ thị số 35, cán bộ, công chức cấp xã có trình độ đại học, trình độ lý luận chính trị từ sơ cấp trở lên.

Bên cạnh việc chuẩn bị về văn kiện, nhân sự đại hội, các công tác liên quan đến việc chuẩn bị đại hội được xã chú trọng. Trong đó, công tác tuyên truyền được tăng cường, cùng với việc phát loa tuyên truyền vào các khung giờ buổi chiều, Đảng ủy xã giao các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần tổ chức thành công đại hội chi, Đảng bộ trên địa bàn và đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Việc đảm bảo ANTT trên địa bàn trước, trong và sau Đại hội cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện./.