Văn hóa Xã hội thứ sáu, 24 04 2020 16:02

Xã Hưng Bình vận động được 4 gia đình không tổ chức đám cưới cho con để phòng dịch Covid-19

Xã Hưng Bình là địa phương cách xa trung tâm huyện trên 30km. So với các địa phương khác nằm dọc tuyến quốc lộ 14 thì Hưng Bình thuận lợi hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, không vì thế mà địa phương chủ quan.

Theo bà Lê Thị Tứ - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Bình cho biết:  xã  đã chỉ đạo tổ chức đoàn thể, các Chi bộ, BTQ các thôn, bon đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới. Các ban, ngành, đoàn thể của xã đã nắm bắt, đến từng hộ gia đình để vận động người dân địa bàn hoãn tiệc liên hoan được 4 đám cưới chuyển thành hình thức báo hỷ hoặc chỉ tổ chức liên hoan trong nội bộ dưới phạm vi 10 – 20 người và rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khi tham gia để bảo đảm an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, xã Hưng Bình luôn xác định công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 luôn phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, huyện đã tập trung với nhiều đổi mới, phù hợp với thực tiễn địa phương đảm bảo hiệu quả trong việc tuyên truyền. Bên cạnh đó, xã cũng đã lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại ngã 3 của xã là điểm nối với xã Đăk Sin và Đăk Ru vào địa phận xã Hưng Bình. Mua khẩu trang phát cho CBCNVC cơ quan và người dân khi đến gia dịch, đồng thời bố trí điểm rửa tay sát khuẩn ngay cổng trụ sở. Phát hàng trăm tờ rơi cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Bố trí lực lượng theo dõi người từ vùng dịch về đến trạm y tế xã khai báo y tế../.