Kinh tế thứ ba, 13 08 2019 15:25

Xã Đăk Wer tiếp tục tiêu hủy 117 con lợn dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 12.8, xã Đăk wer huyện Đăkr’lấp phối hợp với các ban ngành liên quan của huyện tiếp tục tiêu hủy 117 con lợn tại 02 ổ dịch tả Châu Phi tại khu vực thôn 6

Dịch tả lợn Châu Phi gây hậu quả nặng nề về kinh tế
cho người chăn nuôi

Sau 3 ngày heo có dấu hiệu mệt mỏi, bỏ ăn, sốt. Đến sáng sớm ngày 12.8, đàn lợn thịt với số lượng 100 con của gia đình ông Hoàng Văn Kế ở thôn 06 xã Đăk wer  đã có hơn 10 con bị chết. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông đã báo ngay cho ban tự quản thôn, chính quyền địa phương. Sau khi tiến hành các thủ tục theo quy định. Như vậy, đến thời điểm này, gia đình ông Kế đã có 140/340 con lợn bị dịch tả với trọng lượng 1,7 tấn.

Còn đối với gia đình ông Hoàng Văn Bàn, trú cùng thôn. Sáng nay ngày 12.8, gia đình ông cũng đã có 17 con lợn nái bị tiêu hủy. Ông Bàn cho biết: “Số vốn đầu tư lợn nái ban đầu của gia đình khá lớn, với khoảng 8,5 triệu đồng/con chưa tính kinh phí chăm sóc gần 1 năm nay”.

Hiện trên địa bàn xã Đăk Wer đã xuất hiện 06 ổ dịch bệnh tả lợn Châu Phi tập trung tại thôn 6 với các hộ ông Trương Đình Đại, Phạm Xuân Trường, Ngô Xuân Lục, Nguyễn Văn Công,  Hoàng Văn Kế và hộ ông Hoàng Văn Bàn. Hiện nay địa phương đang tăng cường mọi giải pháp, thực hiện tiêu hủy số lượng lợn bị bệnh theo đúng quy định một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tiêu hủy là biện pháp bắt buộc để không lây lan mầm bệnh

Tính đến chiều ngày 12.8, huyện Đăk R’Lấp đã xuất hiện 10 ổ dịch tại các địa phương Nhân Cơ, Đăk wer, Kiến Thành và thị trấn Kiến Đức với 349 con lợn bị tiêu hủy./.

Tin, ảnh Ngô Tấm