Cải cách hành chính thứ ba, 25 08 2020 15:15

Xã Đắk Wer – Cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của người dân


Là người dân địa phương sinh sống tại thôn 7 xã Đắk Wer đã nhiều năm, chị Nguyễn Thị Sâm thường xuyên có công việc đến giao dịch tại tổ 1 của của xã. Ấn tượng đối với chị trong những năm gần đây là thái độ phục vụ tận tình chu đáo của cán bộ thực hiện công việc tại tổ một cửa, khi chị đến thực hiện các thủ tục giao dịch, liên quan đến lĩnh vực nào, chị đều được cán bộ phụ trách lĩnh vực đó hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Và thời gian giải quyết thủ tục diễn ra nhanh chóng, kịp thời và chính xác, đối với những thủ tục cần thời gian xác minh, chị cũng nhận được phiếu hẹn đúng với thời gian theo quy định.

Còn đối với chị Hoàng Thị Thu Thanh – thôn 1 xã Đắk Wer, làm nghề bán quán ăn buổi sáng. Trong đợt xảy ra dịch Covid 19, quán ăn của chị Thanh phải đóng  cửa theo Chỉ thị của Thủ tướng về giãn cách xã hội, khi hết giãn cách thì việc buôn bán của chị cũng gặp rất nhiều khó khăn do người dân thắt chặt chi tiêu, do đó, cuộc sống gia đình nhờ vào quán ăn sáng cũng gặp nhiều khó khăn, khi nhận được thông báo của xã mời chị lên tổ 1 của để thực hiện các thủ tục để được nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, chị được cán bộ lao động thương binh và xã hội xã hướng dẫn tận tình, chu đáo, chỉ trong 10 phút, thủ tục kê khai của chị được thực hiện xong.

Để có sự hài lòng đó từ người dân, xã Đắk Wer đã đẩy mạnh công tác CCHC, tích cực triển khai công tác cải cách TTHC theo mô hình “Một cửa điện tử liên thông”. Việc xây dựng và triển khai phần mềm một cửa điện tử giữa huyện với xã đã góp phần nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ, hạn chế tối đa hồ sơ chậm trễ và tồn đọng, góp phần thay đổi nhận thức, lề lối làm việc của cán bộ công chức, viên chức. bên cạnh đó, để tạo thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện các giao dịch, làm TTHC với chính quyền địa phương, UBND xã đã thực hiện niêm yết công khai, đầy đủ các TTHC đến các lĩnh vực liên quan tại bộ phận một cửa, nơi thường xuyên có giao dịch với nhân dân. Mức thu phí, lệ phí và các loại giấy tờ, thành phần, hồ sơ, biểu mẫu có liên quan cũng được niêm yết công khai, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, đơn vị và người dân khi tiến hành giao dịch. Việc niêm yết công khai đã đem lại hiệu quả cao trong việc tiếp cận, tra cứu và tiết kiệm chi phí hành chính cho tổ chức và công dân.

Tại bộ phận "một cửa", nhiều công việc liên quan đến thủ tục giấy tờ giải quyết khá phức tạp, nên việc bố trí cán bộ được xã lựa chọn kỹ càng, từ trình độ, kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn nhân dân tận tình việc kê khai, lấy những giấy tờ cần thiết. Cùng với đó là sự phân công công việc cụ thể đối với từng cán bộ tại bộ phận "một cửa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết người dân đến làm thủ tục tại xã Đắk Wer đều cho rằng, so với trước đây thì thời gian làm TTHC tại bộ phận "một cửa" đã nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều./.

Lệ Sương


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7