Kinh tế Chính trị thứ ba, 21 04 2020 16:37

Xã Đắk Ru tăng cường cán bộ công chức xã về kiêm các chức vụ tại thôn, bon

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XII) về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” xã Đắk Ru đã làm tốt công tác rà soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ từ xã về thôn, bon bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan, công tâm; sắp xếp, bố trí cán bộ đủ tiêu chuẩn, đúng người, đúng việc, đúng vị trí, quy trình, quy định theo hướng linh hoạt. trong đó, xã chú trọng việc tăng cường cán bộ công chức xã về kiêm các chức vụ tại thôn, bon.

Bỏ phiếu bầu tại Đại hội Chi bộ thôn Tân Bình, xã Đăk Ru

Được sự điều động của Đảng ủy, anh Nguyễn Duy Thành – Cán bộ công chức văn phòng UBND kiêm phụ trách Văn phòng Đảng ủy xã Đắk Ru được Đảng ủy xã điều động về sinh hoạt tại Chi bộ tham gia cấp ủy chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ. Ngày 19.3 vừa qua, anh Thành được tập thể Chi bộ thôn Tân Bình tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ. Như vậy, anh Thành cùng thực hiện 3 nhiệm vụ trên. Là Đảng viên trẻ, nhưng anh Thành đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tại xã Đăk Ru, ở cương vị nào do cấp trên giao phó, anh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên và đồng nghiệp đánh giá cao. Tại Đại hội Chi bộ thôn Tân Bình lần thứ 5 nhiệm kì 2020 – 2022, sau khi nhận được sự tín nhiệm của các Đảng viên trong Chi bộ bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, anh Thành cảm thấy đây là 1 vinh dự và cũng là trách nhiệm mà mình cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Thực hiện Nghị quyết 18 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Chi bộ, BTQ các thôn, bon trên địa bàn xã Đăk Ru đã nghiên cứu, sắp xếp người hoạt động không chuyên trách theo hướng tăng cường kiêm nhiệm nhằm thu gọn đầu mối, thuận lợi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Đây là những kết quả bước đầu nhằm cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18.

Trước khi chưa thực hiện Nghị quyết 18, Đảng ủy xã Đăk Ru có 207 người hưởng lương, phụ cấp từ ngân sách với tổng tiền chi trả mỗi năm là gần 3,5 tỷ đồng, trong đó, số tiền chi trả cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn, bon mỗi năm là trên 1,4 tỷ đồng. Đến nay, sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết 18, cán bộ bán chuyên trách cấp xã từ 19 người giảm xuống còn 11 người; có 7 đồng chí ở cấp xã kiêm giữ thêm các chức vụ ở thôn, bon; ở cấp thôn đã hoàn thành xong việc nhất thể hóa Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn hoặc Thôn trưởng là Đảng viên và 11/11 thôn, bon đã sắp xếp bộ máy xuống còn 5 người đảm nhận các chức danh ở thôn. Chia sẻ về việc tăng cường cán bộ công chức xã về kiêm các chức vụ tại thôn, bon ông Vũ Quang Luật – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Ru cho biết: Việc tăng cường các cán bộ công chức xã về nhận kiêm các nhiệm vụ tại các thôn, bon trên địa bàn xã nhằm giúp các đồng chí thêm phần trách nhiệm, được rèn luyện trong các môi trường làm việc từ đó trưởng thành hơn trong thời gian tới.

Đến nay, bộ máy hoạt động sau khi thực hiện Nghị quyết 18 tại xã Đăk Ru huyện Đắk R’Lấp đã đi vào nề nếp, hoạt động bước đầu khá hiệu quả./.