Kinh tế Chính trị thứ sáu, 20 09 2019 16:13

Việc thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW về sắp xếp, tinh gọn bộ máy tại xã Nghĩa Thắng

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XII) về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, đến hết tháng 8 xã Nghĩa Thắng đã cơ bản hoàn thành thành kế hoạch đề ra.

Một lúc gánh 2 vai Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Quảng Hòa chính là công việc của anh Trần Văn Tạo hiện nay. Việc nhất thể hóa 2 chức danh Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn có thêm nhiều việc cũng gặp không ít khó khăn nhưng cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều. Nhiệm vụ mới không chỉ phát huy được vai trò nòng cốt Đảng trong dân mà còn tạo sự thống nhất, đồng thuận từ việc ban hành chủ trương cho đến khâu tổ chức thực hiện. Anh Tạo  cho biết sẽ luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tin tưởng.

Thực hiện Nghị quyết về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, vào cuối năm 2018 vừa qua, chị Lê Thị Hoài Hương – được Đảng ủy xã bố trí thực hiện hai công việc là cán bộ Ban tuyên giáo kiêm cán bộ kiểm tra của Đảng ủy xã. Với sự tín nhiệm của cấp trên cộng với sự cố gắng học hỏi nên chị Hương luôn bố trí công việc phù hợp, khoa học, do đó, mọi nhiệm vụ chị được cấp trên giao chị luôn hoàn thành.

Theo Đảng ủy xã Nghĩa Thăng, nhờ rà soát cẩn thận, kỹ lưỡng và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tư tưởng, việc thực hiện nhất thể hóa chức danh bí thư kiêm thôn trưởng hoặc thôn trưởng là Đảng viên theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW tại địa phương đã đạt được một số kết quả tích cực. Qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, những người trực tiếp chịu ảnh hưởng, điều chỉnh của nghị quyết, các cấp ủy nhận thấy sự đồng tình, ủng hộ cao.

Đến hết tháng 8.2019, xã Nghĩa Thắng đã cơ bản hoàn thành xong việc nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng ở 10 thôn, bon. Trong đó, cấp thôn, bon giảm 130 người, bán chuyên trách cấp xã giảm 11 người. Thực hiện Nghị quyết 18, xã Nghĩa Thắng đã thực hiện trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương nhưng đúng theo lộ trình, kế hoạch mà huyện đã đề ra.

Trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 18 – NQ/TW các địa phương cũng có thuận lợi và gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, qua  việc tuyên truyền, vận động các địa phương ở huyện ĐắkR’lấp đều nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ và nhân dân./.