Văn hóa Xã hội thứ ba, 31 05 2022 10:16

UBND HUYỆN ĐĂK R’LẤP TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ XÃ HƯNG BÌNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2021

Sáng 31.5, UBND huyện Đăk R’Lấp tổ chức Lễ công bố xã Hưng Bình đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2021. Đây là xã thứ 9/10 xã của huyện được công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Bà Nguyễn Thị Tình- PGĐ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh trao Bằng công nhận xã Hưng Bình đạt chuẩn NTM năm 2021 và trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng.

Về dự buổi lễ có mẹ Việt nam anh hùng Hoàng Thị Khiết, bà Nguyễn Thị Tình- Phó GĐ sở nông nghiệp phát triển nông thôn, ông Phan Văn Sinh- Phó Chánh văn phòng chuyên trách – Văn phòng điều phối NTM tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Bí thư huyện ủy- CT. HĐND huyện Phan Nhật Thanh; PCT. HĐND Nguyễn Thị Vinh; đồng chí CT. UBND - Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Nguyễn Quang Tứ; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban cấp huyện, lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con Nhân dân xã Hưng Bình.

Toàn cảnh buổi Lễ
​​​​​

Tại buổi lễ, đồng chí bí thư huyện ủy Phan Nhật Thanh, đồng chí Nguyễn Quang Tứ- CT. UBND huyện đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại trụ sở UBND xã Hưng Bình, các đại biểu tham dự đã được tham quan khu trưng bày các sản phẩm nổi bật taị địa phương như: các sản phẩm thổ cẩm, cồng chiêng và các sản phẩm nông nghiệp như trái cây, cà phê,…Đồng thời trình chiếu phóng sự “ đổi thay ở xã NTM Hưng Bình” do Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện Đăkr’lấp phối hợp cùng địa phương thực hiện;….

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã được nâng cao. Các công trình phúc lợi xã hội, trường học khang trang, kiên cố, nhiều ngôi nhà mới được xây dựng, đường làng ngõ xóm ngày càng sạch, đẹp.

Toàn xã hiện có 11/11km đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa và bê tông hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện vào mùa mưa. Có 16,8/22,7km đường trục thôn và liên thôn đi lại thuận tiện. Trên 90% tỷ lệ diện tích cây trồng có nhu cầu được đảm bảo tưới tiêu. Tỷ lệ hộ sử dụng điện an toàn đạt tỷ lệ 99,9%; xã có nhà văn hóa, điểm vui chơi giải trí phục vụ sinh hoạt của người dân; tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, đến nay xã còn 3,7% hộ; có 2.223/2.223 người có việc làm; tỷ lệ người dân tham gia  BHYT đạt 88,5%; Hệ thống  chính trị xã hội vững mạnh; An ninh quốc phòng được giữ vững…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí CT.UBND - Trưởng Ban quản lý các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Nguyễn Quang Tứ ghi nhận và chúc mừng xã Hưng Bình đã trở thành xã NTM. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới đối với Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM xã đó là: Coi chương trình NTM là nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao và giữ vững các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng; Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao trình độ cán bộ làm chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM; Chú trọng phát triển sản xuất kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Quang Tứ - CT.UBND huyện- Trưởng BCĐ các Chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện- UMTTQVN huyện và xã tặng quà và cảm ơn Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Khiết đã đến dự và chia vui cùng cán bộ và Nhân dân xã Hưng Bình.

Đ/c Phan Nhật Thanh – Bí thư Huyện ủy- CT. HĐND huyện và đ/c Nguyễn Quang Tứ- CT. UBND huyện- Trưởng BCĐ các chương trình Mục tiêu Quốc gia trao  giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

Nhân dịp này, UBND huyện Đăk R’Lấp đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. UBND xã Hưng Bình cũng đã tiến hành trao giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào xây dưng NTM.

Tin, ảnh: Ngô Tấm- Thanh Tiến