Tin nổi bật thứ tư, 26 04 2023 14:55

UBND huyện Đắk R'Lấp tổ chức Hội nghị giao ban tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2023

Sáng ngày 26/4, UBND huyện Đắk R’Lấp tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tháng 4 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quang Tứ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; các đồng chí Đỗ Thanh Cát, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Võ Thị Kiều Linh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2023. Theo đó, trong tháng 4, tình hình kinh tế- xã hội của huyện đã có những chuyển biến tích cực. Đẩy mạnh thực hiện các biện pháp thu ngân sách năm 2023: Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện đến ngày 25/4 đạt 264,179 tỷ đồng đạt 37% dự toán. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo kế hoạch, với tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2022 - 2023 đạt 303,2ha, đạt 100% kế hoạch. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ lập kế hoạch sử dụng đất năm 2023; tập trung thực hiện công tác bồi thường, GPMB thực hiện các công trình, dự án đang triển khai trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các công trình sử dụng nguồn vốn 03 CTMTQG, nhất là Chương trình xây dựng nông thôn. Tổ chức Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2022 và triển khai một số giải pháp, nhiệm vụ năm 2023; Tiếp tục làm tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, Chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư theo thẩm quyền… Bên cạnh đó, các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá - xã hội được đảm bảo, quan tâm; các chính sách an sinh xã hội cho người dân được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ và Phòng thủ dân sự cấp huyện năm 2023.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, làm rõ nguyên nhân, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp để hoàn thành các nội dung nhiệm vụ trong tháng 5 và những tháng tiếp theo trong năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Quang Tứ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tứ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, trong đó trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ: Tập trung ưu tiên cho công tác Diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự cấp huyện năm 2023; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp thu NSNN năm 2023; Rà soát thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được phê duyệt, đôn đốc, bảo đảm tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm như dự án bãi xử lý rác thải, dự án khai thác mỏ bauxit Nhân Cơ – Đắk Nông, dự án đường liên xã Kiến Đức đi Kiến Thành – Nhân Cơ – Nhân Đạo (trục bổ sung). Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng 06 khu tái định cư đã được phê duyệt; triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là nguồn vốn 03 CTMTQG; giải quyết dứt điểm công tác quyết toán các công trình còn đọng. Thực hiện tốt các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), Giỗ tổ Hùng Vương và Ngày Quốc tế Lao động 01/5. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, công tác PCCC trong thời gian nghỉ lễ.

Nguyễn Loan - Văn phòng HĐND và UBND huyện