Thông tin chỉ đạo điều hành thứ ba, 25 04 2023 15:06

UBND huyện chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2023

Công văn số 509/UBND-TH, ngày 24/4/2023 của UBND huyện Đắk R'Lấp

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

1. Việc trực cơ quan và các thôn, bon kết nghĩa:

- Trong suốt thời gian nghỉ lễ, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phân công lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên trực cơ quan để nắm bắt tình hình và kịp thời giải quyết công việc đột xuất.

- Phân công cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị chủ động trực tiếp xuống các thôn, bon động viên, thăm hỏi bà con trong dịp nghỉ lễ. Đồng thời, tuyên truyền, vận động bà con trong thôn, bon chăm lo sản xuất phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực tham gia bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thời gian trực từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 03/5/2023.

- Giao phòng Dân tộc thường xuyên kiểm tra và theo dõi các đơn vị thực hiện công tác kết nghĩa của các đơn vị.

(Danh sách cán bộ trực tại thôn, bon và cơ quan gửi về Phòng Dân tộc trước ngày 27/4/2023 để theo dõi)

2. Công tác tuyên truyền, vệ sinh trụ sở cơ quan, nơi công cộng.

- Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức treo cờ Tổ quốc Việt Nam; đồng thời, thông báo cán bộ đơn vị mình, các cơ quan, tổ chức đóng chân trên địa bàn và nhân dân các thôn, bon, tổ dân phố tổ chức treo cờ Tổ quốc Việt Nam và dọn dẹp vệ sinh trụ sở cơ quan, nơi công cộng, đường giao thông đảm bảo mỹ quan, sạch đẹp. Thời gian treo cờ Tổ quốc từ ngày 29 tháng 4 đến hết ngày 03 tháng 5 năm 2023.

- Giao Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông tổ chức treo cờ Tổ quốc, trang trí băng rôn chào mừng Kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5 trên các tuyến đường nội thị và các khu dân cư, điểm công cộng thị trấn Kiến Đức; thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ và nhân dân biết, thực hiện.

3. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác khác:

- Giao Cơ quan Công an huyện, Cơ quan Quân sự huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai các Kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong thời gian nghỉ lễ, không để xảy ra điểm nóng, hạn chế các tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ.

- Giao Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện phân công thành viên phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn.

- Giao Hạt Kiểm lâm huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Cát Tiên, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị chủ rừng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các khu vực hay xảy ra phá rừng và khai thác lâm sản nhằm phát hiện kịp thời và có biện pháp ngăn chặn; chủ động phương tiện PCCCR, đặc biệt tuyệt đối không để xảy ra cháy rừng, phá rừng trong thời gian nghĩ lễ.

- Theo chức năng nhiệm vụ đề nghị: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

4. Về chế độ báo cáo.

Các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thường xuyên nắm tình hình; Kịp thời báo cáo nhanh những vấn đề nổi cộm, đột xuất phát sinh tại đơn vị, địa phương quản lý trong thời gian nghỉ lễ bằng văn bản gửi về Ủy ban nhân dân huyện (qua Văn phòng HĐND – UBND huyện) hoặc báo cáo trực tiếp qua số điện thoại: 0903 843 570 (đồng chí Lê Quang Dũng – Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện).

Xem danh sách chi tiết