Văn hóa Xã hội thứ sáu, 30 08 2019 16:18

UBMTTQ tỉnh hỗ trợ 132 triệu đồng tiền mặt giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại cơn bão số 3

Chiều ngày 29.8, UB MTTQ tỉnh phối hợp với UB MTTQ huyện Đăk R’Lấp trao tặng 132 triệu đồng tiền mặt cho 32 hộ dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 vừa qua với mong muốn bà con sớm sửa sang lại nhà cửa, tái canh cây trồng, ổn định cuộc sống.

Mỗi gia đình bị thiên tai được hỗ trợ từ 3- 5 triệu đồng tiền mặt

Theo đó, những hộ nhà bị đổ, không thể ở, gia đình khó khăn, mái nhà bị tốc, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số khó khăn, nhà bị hư hỏng nặng sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng; Những hộ gia đình bị thiệt hại về tài sản, vườn rẫy cây cối bị ngập úng được hỗ trợ 3 triệu đồng. Tổng đợt trao này là 132 triệu hỗ trợ cho 32 hộ trên địa bàn huyện.

UBMTTQ huyện đã tiếp nhận nhiều sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức để giúp đồng bào bị thiên tai

Hiện nay, hoạt động tặng quà cứu trợ sau thiên tai do cơn bão số 3 trên địa bàn huyện đang được các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân tiếp tục vận động hỗ trợ giúp bà con sớm ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh Lệ Sương