Kinh tế Chính trị thứ năm, 02 01 2020 07:12

UBMTTQ huyện Đăk R’lấp tổng kết nhiệm vụ năm 2019

Vừa qua, UB MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá công tác Mặt trận năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, UBMTTQ các cấp ở huyện đã nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Thực hiện tốt 3 cuộc vận động lớn của mặt trận đó là: Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Đến nay, toàn huyện có 17.257 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 86,6% và 89/104 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa đạt tỷ lệ 86,6%. Cuộc vận động Ngày vì người nghèo UB MTTQ các cấp trong huyện đã vận động được số tiền là trên 609 triệu. Tổ chức nghiệm thu và bàn giao 7 căn nhà đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo đặc biệt khó khăn từ nguồn phân bổ trong năm 2018 bàn giao quý I/2019. Năm 2019 Ban thường trực tiếp tục triển khai vận động và hỗ trợ xây dựng 8 căn nhà đại đoàn kết trị giá mỗi căn 40 triệu đồng. Trong công tác cứu trợ thiên tai, tháng 8/2019 vừa qua, do ảnh hưởng của cơ bão số 3, MTTQ huyện đã vận động được 274 triệu đồng từ các mạnh thường quân để chuyển trực tiếp cho các hộ bị ảnh hưởng.

Nhà “Đại đoàn kết” được UBMTTQ tỉnh và huyện trao tặng cho hộ nghèo

Cuộc vận động người việt ưu tiên dùng hàng việt, MTTQ huyện đã phối hợp với Phòng KTHT, các địa phương tổ chức 1 đợt hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại địa bàn xã Đắk Wer với hơn 100 gian hàng số lượng người tham gia khoảng 1.370 người.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp ở huyện đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội cùng các nhiệm vụ khác của mặt trận.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Minh Quân – PCT.UB MTTQ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ các cấp ở huyện Đăk R’Lấp đã đạt được trong năm 2019, ông cũng đánh giá MTTQ huyện Đắk R’lấp là một trong những đơn vị dẫn đầu về công tác mặt trận trong toàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, ông Phan Văn Tư – UV BTV – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện nhấn mạnh trong thời gian tới, Mặt trận các cấp trên địa bàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị, tư tưởng cho quần chúng nhân dân, cho đoàn viên, hội viên thực hiện và hoàn thành Nghị quyết Đảng các cấp; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ; phối hợp tổ chức tốt các ngày lễ lớn của đất nước và tuyên truyền đại hội Đảng các cấp.

Nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận năm 2019./.

Tin, ảnh Lệ Sương