Văn hóa Xã hội thứ hai, 03 10 2022 16:02

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022: “THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ PHỤ VỤ CHO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI SAU ĐẠI DỊCH COVID 19”

Vừa qua, tại trường THCS Nguyễn Du TT Kiến Đức, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid 19”.

Dự lễ khai mạc có ông Phan Thanh Hải – PGĐ Sở GD và Đt tỉnh Đắk Nông; Ông Hoàng Mạnh Thắng – PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông; ông Lê Đình Vượng – PCT TT Hội khuyến học tỉnh, cùng lãnh đạo 1 số sở, ngành liên quan. Về phía huyện có ông Nguyễn Văn Sáng – UV BTV – Trưởng BTG Huyện ủy; bà Võ Thị Kiều Linh – PCT UBND huyện. Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị ở huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện và đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du cùng về dự.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Thanh Hải – PGĐ Sở GD và ĐT tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 được triển khai với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19". Các trung tâm hoạt động cộng đồng cần hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống; người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu và tạo ra giá trị thiết thực. Tổ chức các hoạt động phổ biến, bồi dưỡng tập huấn, tuyên truyền, xây dựng tài liệu bồi dưỡng, tập huấn, tài liệu phổ cập kỹ năng và tổ chức các khóa học trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại các thôn, bon, địa bàn dân cư…

Đông đảo các em học sinh tham dự buổi lễ

Tuần lễ diễn ra từ nay đến ngày 7.10 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Sự kiện gồm các hoạt động như: Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các nhà trường xây dựng, thu thập và khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở, hữu ích… đối với các em học sinh, nhiệm vụ học tập, học nữa, học mãi đặc biệt là ứng dụng số vào trong việc học tập sẽ giúp các em mở rộng kiến thức và hỗ trợ rất lớn cho việc học tập.

Sau lễ khai mạc cấp tỉnh, hoạt động này cũng được các huyện, thành phố, các trường học hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực. Sự kiện nhằm tạo điều kiện, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến về học tập; nghiên cứu khoa học, góp phần từng bước ứng dụng phát triển chuyển đổi số.

Tại buổi lễ, các đơn vị gồm: Hội khuyến học tỉnh, Sở thông tin và truyền thông, Trường THCS Nguyễn Du đã có các bài tham luận hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19.

Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 20 suất học bổng trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.