Văn hóa Xã hội thứ sáu, 22 05 2020 15:12

TTYT huyện Đắk R’lấp phẫu thuật thành công cho bệnh nhân thủng động mạch chủ bụng

Bệnh nhân Nguyễn Văn Sớn xã Đăk Ru nhập viện trong tình trạng bị đâm ở vùng hông, lưng sâu 5cm, ngưng tuần hoàn. Sau khi tiếp nhận, TTYT huyện Đắk R’Lấp đã tiến hành hội chuẩn, xác định bệnh nhân bị đâm thấu bụng, mất 1,5 lít máu dẫn đến shock mất máu, thủng động mạch chủ bụng ngưng tuần hoàn, e kip mổ vừa hồi sức tiến hành phẫu thuật khâu nối động mạch. Sau 3h đồng hồ, ca mổ thành công tốt đẹp, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi tại khoa ngoại tổng hợp. Cùng ngày, TTYT huyện tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Thanh Tuấn sinh năm 1982 tú tại xã Đắk Ru nhập viện trong tình trạng bị đâm thấu ngực, shock giảm thể tích, suy hô hấp, thủng phổi. Sau 2 tiếng phẫu thuật dẫn lưu màng phổi dưới áp lực âm, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tại khoa ngoại tổng hợp. Đây là hai ca khó, phải tiến hành phẫu thuật đặc biệt. Ca mổ do Bác sỹ chuyên khoa 1 Phạm Anh Tuấn với trên 10 năm kinh nghiệm xử lý các ca phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật cao và ekip y bác sỹ có kinh nghiệm của TTYT huyện./.

KHÁNH HIỀN – THANH TIẾN