Văn hóa Xã hội thứ bảy, 16 11 2019 10:50

Trường Tiểu học Trần Phú đón nhận trường chuẩn quốc gia

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), trường tiểu học Trần Phú xã Đắk Ru đã long trọng tổ chức đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Đăk Ru, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ cùng đông đảo phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và chính quyền xã Đắk Ru chúc mừng tập thể trường Trần Phú.

Trường tiểu học Trần Phú thành lập theo Quyết định số 1930/QĐ-UBND ngày 14/8/2009 của Ủy ban nhân dân huyện Đắk R’lấp chia tách từ trường tiểu học Ngô Gia Tự. Khi mới thành lập, toàn trường có 9 lớp với 184 học sinh, có 3 phòng học cấp 4 và 3 phòng học bằng gỗ tạm.

Được sự quan tâm của chính quyền các cấp đặc biệt là sự phấn đấu của tập thể nhà trường trải qua 10 năm xây dựng và  phát triển hiện nay trường đã có nhiều thay đổi cả về cơ sở vật chất và chất lượng của nhà trường. Năm học 2019 – 2020, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Trần Phú có 18 người, trong đó cán bộ quản lí 02, giáo viên 13, nhân viên 03. Tổng số học sinh 216 em học tại 10 lớp. Trong đó, học sinh là người dân tộc thiểu số 150 em  chiếm trên 70%.

Thực hiện lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của địa phương từ năm 2016. Trường Tiểu học Trần Phú luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xã Đắk Ru, phòng GD&ĐT, UBND huyện Đắk R’Lấp, nên cơ sở vật chất nhà trường từng bước được đầu tư khang trang sạch đẹp, đáp ứng các tiêu chí trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia.

Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hằng năm đều đạt 100% trong đó có 98% được đánh giá hoàn thành tốt; 100 % giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. 100% giáo viên được đánh giá theo Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học từ khá đến xuất sắc; có 10/13 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, tỉ lệ 77%;  6/13 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉ lệ 46%, 5/13 giáo viên giỏi cấp tỉnh tỉnh tỉ lệ 38,4%. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đã  đạt được, trường TH  Trần Phú liên tục nhận được bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng. Đơn vị trường nhiều năm đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, tập thể xuất sắc cấp tỉnh Công đoàn vững mạnh xuất sắc, liên đội vững mạnh.

Ghi nhận nỗ lực của tập thể trường Tiểu học Trần Phú, năm học 2018 - 2019, UBND tỉnh Quyết định cấp Bằng Công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Kết quả này sẽ là động lực cho tập thể sư phạm nhà trường cố gắng, phấn đấu, tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong những năm học tiếp theo./.

Tin, ảnh KHÁNH HIỀN