Tin nổi bật thứ ba, 05 09 2023 14:06

Trường THPT Trường Chinh (Đắk R’lấp) phấn đấu trở thành trường chất lượng cao

1.200 học sinh và 58 cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường THPT Trường Chinh (Đắk R’lấp) bước vào Lễ khai giảng năm học mới với tinh thần hồ hới, phấn khởi.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Lê Văn Chiến đề nghị các thầy, cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học. Trong đó, đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, công nghệ thông tin trong giảng dạy.

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Lê Văn Chiến đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học

Nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Trong đó, cần chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất người học.

Trường tiếp tục xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần và vật chất, chế độ đãi ngộ đối với giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Từ đó giúp khích lệ sự đoàn kết, gắn bó, đưa Trường THPT Trường Chinh trở thành một trong những trường chất lượng cao của Đắk Nông.

Học sinh Trường THPT Trường Chinh tham dự Lễ khai giảng trong hội trường

Trong năm học vừa qua, toàn trường có 6 thầy, cô đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; 2 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 4 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cùng với rất nhiều giải thưởng khác.

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Lê Văn Chiến chúc mừng và tặng quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi

Trong năm học 2022-2023, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông tại Trường THPT Trường Chinh đạt 99,7%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 62%. Toàn trường có 1 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia. Đây cũng là trường THPT duy nhất của Đắk Nông có có học sinh giỏi Quốc gia; 24 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 45 em đạt huy chương Olympic cấp tỉnh cùng với rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi hội thi, cuộc thi khác…

Đại diện BIDV chi nhánh Đắk R'lấp tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học qua

Thầy Đào Công Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong năm học mới, trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Trong đó, tăng cường thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn”.

Thầy Đào Công Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh (Đắk R'lấp) nhấn mạnh tới việc tăng cường kỹ năng thực hành cho học sinh trong năm học mới

Cũng trong sáng nay, 19.325 học sinh tại 47 cơ sở giáo dục từ bậc mầm non tới THCS toàn huyện Đắk R’lấp đã bước vào năm học mới 2023-2024. Trong đó, giáo dục mầm non có 16 trường; giáo dục phổ thông có 31 trường.

Trong năm học này, địa phương đã được đầu tư 26 tỷ đồng để xây dựng mới, cải tạo sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học; dành 1 tỷ đồng để mua sắm sách giáo khoa, vở viết và thiết bị dạy học.

19.325 học sinh tại 47 cơ sở giáo dục toàn huyện Đắk R’lấp bước vào năm học mới

Trong năm học này và giai đoạn 2024- 2025, nhu cầu đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tối thiểu phục vụ việc dạy, học của toàn huyện là 75 phòng học, phòng bộ môn; 415 bộ thiết bị.

Huyện đang từng bước khắc phục khó khăn, đáp ứng tất cả các điều kiện để bảo đảm việc dạy và học luôn được diễn ra hiệu quả, thành công.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử