Tin nổi bật thứ ba, 04 02 2020 17:29

Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp cách ly khẩn cấp bệnh nhân nghi nhiễm vi rus corona

Vào khoảng 17h ngày 3.2, Trung tâm y tế huyện Đăkr’lấp tỉnh Đăk Nông đã tiếp nhận một bệnh nhân nam trong tình trạng sốt trên 38 độ, ho và khó thở. Bệnh nhân này đang được tiến hành cách ly, theo dõi tại Trung tâm do nghi ngờ bị nhiễm virus corona.

Được biết, bệnh nhân là anh N.T.H, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Đăk Wer. Vào dịp tết nguyên đán vừa qua bệnh nhân có về quê tại địa bàn huyện Nông Cống Thanh Hóa, đây là địa điểm chỉ cách huyện Yên Định- Thanh Hóa có bệnh nhân nhiễm virus corona chừng 20km. Đồng thời bệnh nhân cũng tiến hành đi qua thêm một số nơi khác và mùng 6 tết trở về nhà tại xã Đăk wer thì có những biểu hiện nêu trên.

Hiện Trung tâm y tế huyện đã tiến hành cách ly khẩn cấp bệnh nhân. Đồng thời gửi mẫu máu xét nghiệm lên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, dự kiến sẽ có kết quả sơ bộ trong vòng 24h, kết quả cuối cùng sẽ có trong 5 ngày tới.

Để đảm bảo an toàn, Trung tâm y tế huyện cũng đã trang bị đầy đủ bảo hộ cho nhân viên y tế tham gia thăm khám, điều trị, chăm sóc ca bệnh nói trên. Đồng thời thành lập đội phản ánh nhanh để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Thông tin chi tiết vầ kết quả xét nghiệm bệnh nhân sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian sớm nhất./.

Tin, ảnh: Ngô Tấm - TTVHTT&TT huyện