Tin tức Sự kiện thứ hai, 17 10 2022 08:20

TRÊN 8.700 NGƯỜI DÂN ĐƯỢC TIẾP CẬN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đắk R’lấp vừa tổ chức phiên họp quý III. 2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Các ông Nguyễn Tiến Hà – PGĐ Ngân hàng CSXH tỉnh; ông Nguyễn Quang Tứ - PBT– Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí là thành viên HĐQT Ngân hàng CSXH huyện.

Phát biểu khai mạc phiên họp, ông Nguyễn Quang Tứ - PBT – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết qủa đạt được trong 9 tháng qua, đồng chí đề nghị, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được cho vay vốn phù hợp với phương án sản xuất kinh doanh và thực tế tại hộ gia đình. Các đơn vị nhận ủy thác đã thực hiện tương đối tốt các phần việc trong quy trình cho vay, quan tâm phối hợp với NHCSXH kiểm tra, giám sát và hướng dẫn người vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả theo phương án đề nghị vay vốn được UBND xã phê duyệt.

Toàn cảnh phiên họp quý III.2022

Từ đầu năm đến nay nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần cho 3.697 hộ gia đình vay vốn với số tiền là 126,37 tỷ đồng; nâng tổng dư nợ: đạt 441,57 tỷ đồng, tăng 57,15 tỷ đồng so với đầu năm; Doanh số thu nợ đạt 69,18 tỷ đồng, tỷ lệ thu nợ đến hạn cuối kỳ đạt 97,7%; Nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm 0,22%. Kết quả huy động tiền gửi từ tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đạt 19 tỷ 772 triệu đồng, Đến nay có 198 tổ TK và VV xếp loại Tốt, 7 Tổ xếp loại khá, không có tổ yếu kém. Tỷ lệ giải ngân tại Điểm giao dịch xã đạt 100%; Tỷ lệ thu lãi tại Điểm giao dịch xã đạt 99,87%; Tỷ lệ thu nợ gốc tại Điểm giao dịch xã đạt 99,33%. Trong công tác kiểm tra, chi nhánh NHCSXH tỉnh và Phòng giao dịch huyện đã tổ chức thực hiện kiểm tra 351 hộ vay vốn với tổng số tiền 15 tỷ 560 triệu đồng ở 73 tổ TK&VV trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy người được vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, nhiều hộ sử dụng vốn vay có hiệu quả, có tích lũy, cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Bà con được tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng CSXH rất vui mừng, phấn khởi để đầu tư cho cây trồng, vật nuôi

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề như công tác xử lý nợ quá hạn, công tác huy động vốn. Hiện Ngân hàng CSXH huyện đang tích cực triển khai các chương trình huy động vốn trong nhân dân với lãi suốt bằng với các ngân hàng thương mại, do đó, các đại biểu cũng đặt ra các giải pháp tập trung tuyên truyền trong CBCNVC, cán bộ hội viên các tổ chức hội đoàn thể và các tầng lớp nhân dân để hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Hà – PGĐ Ngân hàng CSXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Đắk R’lấp đã đạt được trong 9 tháng qua. Trên cơ sở những kết quả, đồng chí yêu cầu ban đại diện, các thành viên cần tập trung vào xử lý những tồn tại, đặc biệt là công tác huy động vốn trong nhân dân.

Nhân dịp này, Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Đắk R’Lấp đã tặng khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngân hàng CSXH quý III.2022./.