Văn hóa Xã hội thứ sáu, 28 08 2020 15:47

Trên 214 triệu đồng thực hiện công tác nhân đạo từ thiện trong tháng 8

Chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 9 diễn ra trong đầu tháng 8 vừa qua, từ công tác vận động các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện, Hội CTĐ huyện đã phối hợp vận động trao 645 phần quà và nhiều dụng cụ hỗ trợ người tàn tật, hỗ trợ phòng dịch Covid 19 với tổng trị giá tiền 214 triệu đồng.

Có thể nói, hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho những gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được hội chữ thập đỏ phối hợp với các mạnh thường quân, đơn vị từ thiện thực hiện đồng bộ, thường xuyên, có hiệu quả. Để hoạt động này được duy trì lâu dài, bền vững, ngoài nguồn kinh phí từ quỹ hội, hội chữ thập đỏ luôn tích cực kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng hoạt động nhân đạo hỗ trợ tặng quà có ý nghĩa nhân văn lớn lao, giúp các gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thời gian tới, các cấp hội chữ thập đỏ trong huyện sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, hộ sản xuất, kinh doanh cùng chung tay để hoạt động ý nghĩa này ngày càng có sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”./.