Văn hóa Xã hội thứ sáu, 27 05 2022 10:09

TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG CẤP HUYỆN LẦN THỨ NHẤT

Ngày 27/5, UBND huyện Đăk R’lấp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện lần thứ 1, năm 2021 – 2022. Dự buổi lễ có ông Phan Thanh Hải, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Ông Trần Mạnh Đương, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh. Ông Phan Nhật Thanh, Bí thư Huyện ủy. Bà Nguyễn Thị Vinh, PCT HĐND huyện. Bà Võ Thị Kiều Linh, PCT UBND huyện. Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các thí sinh dự thi trên địa bàn huyện.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng số lượng các tác phẩm dự thi tăng mạnh so với các năm trước. Toàn huyện có 73 mô hình, sản phẩm sáng tạo tham gia dự thi trên cả 5 lĩnh vực, trong đó, có 36 sản phẩm xuất sắc nhất được trao giải gồm: 4 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải 3 và 20 giải khuyến khích. Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 20 mô hình, sản phẩm tiêu biểu gửi tham gia dự thi Cuộc thi cấp tỉnh lần thứ 8, năm 2021 – 2022.

4 giải nhất thuộc về nhóm tác giả Lê Thị Như Ý, Nguyễn Thị Kim Huyền, trường THCS Nguyễn Công Trứ xã Nhân Cơ với sản phẩm Nghiên cứu khả năng kháng Covid-19 của trầu không để điều chế nước súc miệng kháng khuẩn.

Nhóm tác giả Vương Khả Ngọc Hạnh, Nguyễn Đặng Thảo Vân, Nguyễn Ngọc Minh, trường THCS Nguyễn Du với sản phẩm Dung dịch chống thấm chiết xuất từ vỏ hạt điều và sản phẩm Thiết bị luyện tập phục hồi chức năng vận động chân cho người bị liệt. Nhóm tác giả Vương Khả Gia Phú, Nguyễn Minh Triết trường tiểu học Bùi Thị Xuân với sản phẩm Dụng cụ hỗ trợ vệ sinh và tập thể dục cho người già và người bị liệt.

Dịp này, BTC đã khen thưởng cho những giáo viên đã hướng dẫn học sinh làm sản phẩm dự thi, đây là nguồn động viên khích lệ cho những cuộc thi tiếp theo.

Tại buổi lễ, bà Võ Thị Kiều Linh, PCT UBND huyện, trưởng BTC cuộc thi phát động Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Đăk R’lấp lần thứ 2 năm 2022 – 2023.

BTC đã tổ chức tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai, phát triển sự sáng tạo trong học đường./.

Thanh Tiến