Văn hóa Xã hội thứ sáu, 28 08 2020 15:48

Trao 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Hội LHPN Huyện phối hợp với chị Lê Thị Thủy Tiên – TDP1 TT Kiến Đức và Chương trình vùng huyện trao 100 phần quà mỗi phần 400.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trước khi bước vào năm học mới.

Theo đó, những năm gần đây, khi chuẩn bị bước vào năm học mới, hội LHPN huyện luôn có sự vận động, phối hợp với các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm quan tâm chăm lo các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong các chương trình, kế hoạch hỗ trợ, Hội LHPN huyện thường xuyên vận động các mạnh thường quân tặng sách vở, quần áo, đồ dùng học tập trước thềm năm học mới. Hội LHPN huyện cũng rất mong nhận được sự đồng hành, tiếp sức của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

Thời gian qua, các cấp, ngành trong huyện luôn nỗ lực nhằm tạo sự bình đẳng giữa trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số với mặt bằng trẻ em nói chung về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em… Hoạt động chăm lo cho trẻ em nghèo còn được các cấp, các ngành lồng ghép vào các sự kiện văn hóa quan trọng, góp phần lan tỏa rộng rãi các hành động đẹp trong cộng đồng. Ngoài ra, cũng tổ chức nhiều diễn đàn dành riêng cho các đối tượng là trẻ em nhằm cung cấp cho các em các kiến thức về quyền, bổn phận của trẻ em; những việc trẻ em không được làm; kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em./.