Văn hóa Xã hội thứ hai, 21 12 2020 20:34

Chương trình "Tổ quốc nhìn từ biển"

Ngày 21/12/2020, Huyện đoàn Đăk R’lấp phối hợp Đoàn trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức chương trình” Tổ Quốc Nhìn Từ Biển” cho hơn 1000 em học sinh của trường.

Sau hơn hai tuần chuẩn bị, thầy và trò trường THPT Phạm Văn Đồng đã chọn ra 6 mô hình; 3 vở kịch sân khấu hóa và 2 tờ báo tường suất xắc nhất để trưng bày tại chương trình “ Tổ quốc nhìn từ Biển”.

Thông qua các mô hình, kịch sân khấu hóa, các tác phẩm rất quen thuộc và xúc động về biển đảo, về người lính biển, nhất là những người lính Gạc Ma; các em học sinh đã tái hiện lại trận đánh hải chiến Gạc Ma 1988 một cách chân thực  nhằm thúc đẩy niềm tự hào dân tộc của hàng triệu trái tim người con Việt Nam luôn hướng về bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam cho các bạn đoàn viên, thanh niên Biển, đảo là một phận lãnh thổ thiêng liêng, không thể tách rời của Việt Nam, có tầm quan trọng đặc biệt trong xây dựng và phát triển đất nước.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, BTC đã trao giải nhất cho chi đoàn 11A1; giải nhì cho chi đoàn 11A4 và các chi đoàn có thành tích cao trong trưng bày mô hình biển đảo và sân khấu hóa hình ảnh người lính biển./.