Thông tin chỉ đạo điều hành thứ sáu, 03 03 2023 15:43

Tiếp tục rà soát, đăng ký công trình, dự án, nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất để lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện

Ngày 02/3/2023, UBND huyện Đắk R'lấp ban hành Công văn 243/UBND về việc Tiếp tục rà soát,đăng ký công trình, dựán, nhu cầuchuyển mục đích sửdụng đất đểlập Kếhoạch sửdụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện.

Thực hiện Công văn số 2513/STNMT-QHGĐ ngày 13 tháng 10 năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường, về việc lập kế hoạch sử dụng đất năm 2023 các huyện, thành phố.

Ngày 20/02/2023, UBND huyện đã ban hành Công văn số 171/UBND-TNMT về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Đắk R’lấp; trong đó, UBND huyện đã đề nghị các đơn vị đăng ký nhu cầu sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân gửi đến UBND huyện để tổng hợp trước ngày 28/02/2022. Sau đó, đơn vị tư vấn đã tiến hành rà soát, đăng ký công trình, dự án, nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất để lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp đến từng phòng ban, UBND các xã, thị trấn. Đối với UBND các xã, thị trấn, đơn vị tư vấn đã trao đổi, phối hợp với công chức địa chính và hướng dẫn thực hiện các phụ lục kèm theo văn bản 171//UBND-TNMT về đăng ký đăng ký nhu cầu sử dụng đất trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Đắk R’lấp. Tuy nhiên, đến nay mới UBND xã Kiến Thành gửi hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng đất trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2023, còn các ngành, địa phương, đơn vị chưa có báo gửi UBND huyện theo quy định.

Mới đây, UBND tỉnh Đắk Nông có Công văn số 844/UBND-NNTNMT ngày 28/02/2023 về việc đôn đốc (lần 2) kế hoạch sử dụng đất năm 2023 các huyện, thành phố Gia Nghĩa, trong đó có nội dung yêu cầu UBND huyện báo cáo trước ngày 15/3/2023. Do vậy, để hoàn thành việc lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Đắk R’lấp, đảm bảo phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện để trình UBND tỉnh phê duyệt theo đúng quy định. UBND huyện đề nghị các đơn vị một số nội dung cụ thể như sau:

1. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông; Công an tỉnh Đắk Nông; Các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Công ty Điện lực Đắk Nông

- Đăng ký nhu cầu sử dụng đất để thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Đắk R’lấp theo lĩnh vực ngành quản lý; Danh mục các công trình, dự án trọng điểm sử dụng đất năm 2023 (trong kỳ đăng ký Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030) và công trình, dự án có sử dụng đất trong năm 2023; việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với việc phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo thực hiện trong năm 2023. (danh mục đăng ký theo Phụ lục 01 kèm theo)

- Xác định diện tích đất nông nghiệp; đất trồng lúa; đất rừng phòng hộ; đất rừng sản xuất xin chuyển mục đích sử dụng đất trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn huyện Đắk R’lấp. Thời gian thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng đất gửi đến UBND huyện Đắk R’lấp (thông qua phòng Tài nguyên và Môi trường huyện) trước ngày 10/03/2023 để tổng hợp.

2. Các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn huyện

Tổ chức rà soát nhu cầu sử dụng đất theo từng ngành, lĩnh vực tại cơ quan, xác định chỉ tiêu sử dụng đất (theo Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030) để thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Đắk R’lấp. Thời gian thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng đất gửi đến UBND huyện Đắk R’lấp (thông qua phòng Tài nguyên và Môi trường huyện) trước ngày 10/03/2023 để tổng hợp. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu không thực hiện việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất trong năm 2023. (danh mục đăng ký theo Phụ lục 01 kèm theo)

3. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn

- Tổ chức họp thôn/bon/tổ dân phố và các đơn vị đóng chân trên địa bàn; tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân; các doanh nghiệp biết và đăng ký nhu cầu sử dụng đất theo nội dung chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 171/UBND-TNMT ngày 20/02/2023.

- Tổng hợp nhu cầu sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân và doanh nghiệp gửi đến UBND huyện Đắk R’lấp (thông qua phòng Tài nguyên và Môi trường huyện) trước ngày 10/03/2023. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu không triển khai thực hiện việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất trong năm 2023. (đính kèm Phụ lục 2).

Đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức thực hiện và gửi đăng ký nhu cầu theo mẫu tại Phụ lục 01 và Phụ lục 02 đến UBND huyện Đắk R’Lấp thông qua Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; đồng thời, gửi file số về địa chỉ Email: ledangthuy@gmail.com trước ngày 10/03/2023 để thực hiện lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Đắk R’Lấp.

Sau thời gian trên, các cơ quan, đơn vị không đăng ký xem như không có nhu cầu.

4. Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tổng hợp nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực trong năm 2023.

- Tham mưu UBND huyện lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện đúng theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường và quy định của pháp luật.

Xem danh sách chi tiết