Tin nổi bật thứ hai, 17 05 2021 14:29

Tích cực vào cuộc phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm túc và quyết liệt hơn nữa

Sáng 17/5, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp, nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, với sự chủ trì của đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Các đồng chí: Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng các sở, ban, ngành liên quan tham dự.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép

Theo báo cáo, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở người tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã nỗ lực vào cuộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa thúc đẩy kinh tế-xã hội, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Đến thời điểm hiện tại, Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 và cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Toàn tỉnh có 9556 trường hợp thuộc diện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 từ đầu năm 2021 đến nay. Trong đó, hiện có 461 trường hợp đang cách ly, theo dõi gồm: 3 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 27 trường hợp đang cách ly tại các khu cách ly tập trung và 431 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Toàn tỉnh hiện đang duy trì 16 khu vực cách ly y tế tập trung với 1.792 giường; trong đó tại tỉnh 1.278 giường và tại các huyện, thành phố 514 giường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Bên cạnh việc rà soát, lựa chọn các địa điểm để thành lập bệnh viện dã chiến, sẵn sàng tiếp nhận điều trị ca bệnh Covid -19 khi cần thiết, ngành Y tế phối hợp với các địa phương thành lập đội điều tra, truy vết và đội lấy mẫu, xét nghiệm Covid -19 trong cộng đồng; đồng thời tăng cường năng lực, chất lượng xét nghiệm, tầm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở y tế.

Tính đến ngày 15/5, tất cả các huyện, thành phố đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho 10.049 người thuộc nhóm ưu tiên, đạt 102,1% so với kế hoạch.

Cuộc họp nhận định nguy cơ xảy ra dịch bệnh Covid-19 tại Đắk Nông rất cao

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, mặc dù Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 nhưng nguy cơ xảy ra dịch bệnh Covid-19 rất cao. Vì vậy, toàn dân, toàn quân, toàn hệ thống chính trị cần phải tích cực vào cuộc phòng, chống dịch Covid-19 một cách nghiêm túc và quyết liệt hơn nữa.

Bên cạnh tiếp tục thực hiện một số nội dung của Chỉ thị 15, các đơn vị, địa phương, người dân nỗ lực tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội.

Lực lượng biên phòng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng theo dõi sát tình hình dịch bệnh khu vực biên giới, tăng cường các điểm chốt phòng, chống dịch dọc tuyến biên giới.

Các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Ủy ban bầu cử tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người thống nhất phương án phòng dịch tốt nhất tại các điểm bầu cử như thực hiện đầy đủ các khuyến cáo 5K và động viên tất cả các lực lượng, nhất là y tế có mặt tại các điểm bầu cử để xử lý khi có tình huống xảy ra nhằm bảo đảm an toàn cho cử tri khi tham gia bầu cử.

Ban Chỉ đạo tỉnh và các cơ quan liên quan duy trì thường xuyên chế độ báo cáo, nhằm trao đổi xử lý kịp thời các tình huống liên quan đến dịch bệnh.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử