Tin nổi bật thứ hai, 12 08 2019 09:35

Thủy điện Đăk Sin 1 đã cấp được điện đến các vị trí trọng yếu.

Sau 02 ngày bị cô lập hoàn toàn và ngừng cung cấp điện cục bộ. Vào lúc 15h ngày 9.8, Thủy điện Đăk sin 1 đã đóng được cửa nhận nước, dùng bao cát lấp thêm vào cửa nhận nước để hạn chế tối đa nước xuống nhà máy. Đồng thời cấp được điện đến các vị trí trọng yếu.

Theo đó, từ ngày 7.8, trên địa bàn xã Đăksin xuất hiện những cơn mưa lớn, lượng mưa lên đến 200mm/24h. Do ảnh hưởng mưa bão làm núi lở nhiều vị trí dọc theo tuyến công trình thủy điện Đăksin 1 kèm theo cây cối, đất đá vùi lấp làm hư hỏng nặng đến nhà Van, tuyến đường ống áp lực, nhà máy và đường giao thông. Khiến đường giao thông bị cô lập nhiều vị trí.

Chủ  tịch UBND huyện Đăk R’Lấp và lãnh đạo công ty tại hiện trường vụ sạt lở để tìm phương án tháo gỡ khó khăn

Trước tình trạng trên công ty thủy điện Đăksin 1 đã chủ động dùng máy, đóng ngắt tất cả các thiết bị điện và kịp thời đưa toàn bộ các thiết bị điện và  toàn bộ ca trực vận hành ra khỏi nhà máy, các vị trí nguy hiểm. Đồng thời công ty huy động lực lượng CBCNV, thuê thêm người và thiết bị xe máy tập trung cưa cây gãy đổ để phục hồi đường điện cấp điện đến cửa nhận nước, đập phục vụ công tác vận hành thiết bị. Đồng thời tập trung xử lý cắt nước tại cửa nhận nhằm hạn chế tối đa nước từ hồ chứa đổ về nhà máy. Bên cạnh đó vận hành van xả lũ để hạ thấp mực nước hồ giảm áp lực cho cửa nhận nước. Đồng thời tiếp tục cưa cắt cây gẫy đổ, dọn đất đá trên một số vị trí đường giao thông./.

Tin ảnh Ngô Tấm