Kinh tế Chính trị thứ tư, 20 03 2024 15:51

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đạo Nghĩa

Sáng 19/3, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đạo Nghĩa về thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phan Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí UVBTV, Huyện ủy viên phụ trách địa bàn xã.

Ngay từ đầu năm, BCH Đảng bộ xã Đạo Nghĩa đã ban hành các văn bản, nghị quyết về nhiệm vụ, chương trình làm việc năm 2024, chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác. Chỉ đạo các thôn chuẩn bị điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân, chăn nuôi; Tiếp tục triển khai các Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, hiện xã đạt 18/19 tiêu chí. Công tác tư pháp và giải quyết đơn thư khiếu nại được thực hiện nghiêm túc. Cùng với đó, công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm. Công tác thu chi ngân sách đảm bảo đúng chế độ, định mức theo quy định. Công tác an sinh xã hội được thực hiện thường xuyên, kịp thời, quốc phòng an ninh được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định…

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện nêu lên một số ý kiến đề nghị xã cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí TUV, Bí thư Huyện ủy Phan Anh Tuấn ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã Đạo Nghĩa. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt nhiệm vụ. Tiếp tục đẩy mạnh việc quán triệt, triển khai, học tập các chỉ thị, nghị quyết; Thực hiện có hiệu quả hơn nữa các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn. Trong công tác xây dựng Đảng đồng chí đề nghị, Đảng ủy xã cần tiếp tục rà soát công tác quy hoạch cán bộ; đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong lực lượng dân quân và các thôn ít đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Trên cơ sở các ý kiến trao đổi tại buổi làm việc, Đảng bộ xã cần xây dựng Kế hoạch thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra./.

Thanh Tiến