Thông tin chỉ đạo điều hành thứ ba, 09 02 2021 09:51

Thực hiện một số biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 728/UBND-KGVX, ngày 08/02/2021 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện một số biện pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

Các phòng, ban, đơn vị, các hội, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai các nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương liên quan, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, của tỉnh, huyện; vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sát với điều kiện thực tế của từng địa phương; phát huy tinh thần tự giác, tự nguyện, chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh; ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện.

2. Tăng cường công tác thông tin tuyền truyền về các biện pháp phòng, chống dịch; tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người dân nêu cao ý thức thực hiện nghiêm khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm; Tăng cường thời lượng phát sóng các chuyên trang, chuyên mục về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thông tin kịp thời, chính xác về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận, ảnh hướng xấu đến công tác phòng, chống dịch.

3. Kiểm soát chặt chẽ nguồn lây; rà soát, kiểm tra cán bộ, công chức, viên chức và người dân từ vùng dịch về địa bàn, thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tổ chức thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định, xử lý nghiêm đối với người không chấp hành quy định cách ly;

4. Chủ động chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, phương tiện tại các khu cách ly; có phương án phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

5. Tiếp tục duy trì Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm thu phí Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp cho đến khi có thông báo tiếp theo.

6. Dừng việc tổ chức chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Quảng trường huyện để phòng, chống dịch COVID-19. Giao Ban CHQS huyện quản lý, cất giữ đảm bảo an toàn tuyệt đối số lượng pháo hoa đã nhận.

7. Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tiếp tục cho trẻ Mầm non, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ 03 ngày kể từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 19/02/2021./.