Tin nổi bật thứ tư, 26 06 2024 08:01

Thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đắk Nông từ năm học 2024 – 2025.

Sáng ngày 24/6, HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 10. Chủ trì Kỳ họp có các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Quang BKrông, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh Kỳ họp

Tham dự có đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 10, HĐND tỉnh khóa IV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Theo đó, Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, thống nhất, thông qua 4 nghị quyết gồm:

Ông Bùi Ngọc Sơn được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

Cũng tại Kỳ họp, HĐND tỉnh Đắk Nông cũng đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Công Tự, nguyên Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội do đã nghĩ hưu và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Bùi Ngọc Sơn, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung Phát biểu Bế mạc Kỳ họp

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung nhấn mạnh thành công của Kỳ họp khẳng định sự đồng hành của HĐND tỉnh với UBND tỉnh trong việc triển khai thực hiện các quy định của Trung ương, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời việc thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp là quan trọng. Tuy nhiên, để các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, đồng chí đề nghị:

UBND tỉnh khẩn trương thể chế hóa Nghị quyết thành các quy định, kế hoạch và hướng dẫn cụ thể để triển khai thực hiện, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật;

Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND, đại biểu HĐND tỉnh tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật;

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường vận động người dân thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh…

Theo Cổng TTĐT tỉnh Đắk Nông