Thông báo thứ sáu, 03 01 2020 09:22

Thông báo về việc sử dụng con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp/Chi nhánh/Văn phòng đại diện trên địa bàn Thành phố Gia Nghĩa

Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông hướng dẫn sử dụng con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp/Chi nhánh/Văn phòng đại diện trên địa bàn Thành phố Gia Nghĩa như sau:

1. Về sử dụng con dấu hiện tại.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 44, Luật Doanh nghiệp năm 2014  quy định: Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: a) Tên doanh nghiệp; b) Mã số doanh nghiệp.

Như vậy, ngoài quy định bắt buộc con dấu phải có nội dung Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp các nội dung khác của con dấu do doanh nghiệp tự quyết định. Việc thành lập Thành phố Gia Nghĩa liên quan đến điều chỉnh tên gọi địa giới hành chính từ Thị xã Gia Nghĩa thành Thành phố Gia Nghĩa không ảnh hưởng đến yêu cầu bắt buộc về nội dung con dấu, do vậy các Doanh nghiệp/Chi nhánh/Văn phòng đại diện trên địa bàn Thành phố Gia Nghĩa tiếp tục sử dụng con dấu hiện tại theo quy định.

2. Về Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp/Chi nhánh/Văn phòng đại diện

Các Doanh nghiệp/Chi nhánh/Văn phòng đại diện trên địa bàn Thành phố Gia Nghĩa tiếp tục sử dụng Giấy chứng nhận Doanh nghiệp/Chi nhánh/Văn phòng đại diện như đã cấp.

Nếu Doanh nghiệp/Chi nhánh/Văn phòng đại diện có nhu cầu thay đổi địa chỉ theo tên địa giới hành chính mới (Thành phố Gia Nghĩa) trên Giấy chứng nhận hoặc khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì kết hợp thực hiện thủ tục bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu Phụ lục II-5 tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT ngày 08/01/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sau đó khắc và thông báo sử dụng mẫu dấu mới theo quy định.

Mọi thắc mắc của doanh nghiệp xin liên hệ Phòng Đăng ký kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông, ĐT máy bàn 02613 549102 hoặc Ông Nguyễn Xuân Tuấn – Tp, ĐT 0975487688 để được giải đáp.

Xem danh sách chi tiết