Văn hóa Xã hội thứ tư, 09 11 2022 09:59

Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh

Sáng 8/11, UBND tỉnh tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh, xã Nhân Cơ (Đắk R'lấp)- phần thi trình bày đề án. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi Tôn Thị Ngọc Hạnh tin tưởng việc thi tuyển sẽ chọn được hiệu trưởng đủ đức, tài để lãnh đạo, phát triển Trường THPT Trường Chinh

Tham dự thi chức danh hiệu trưởng có 3 thí sinh gồm: cô Đỗ Thị Là, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Gia Nghĩa); thầy Đào Công Hùng và Nguyễn Văn Phú, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh.

Tham gia dự tuyển, mỗi thí sinh thực hiện hai phần thi: lý thuyết và trình bày đề án. Trước đó, các thí sinh đã thực hiện xong phần thi lý thuyết. Kết quả, thầy Đào Công Hùng đạt 55 điểm; cô Đỗ Thị Là đạt 52,75 điểm; thầy Nguyễn Văn Phú đạt 52,5 điểm.

Các thí sinh kiểm tra các bao bì niêm yết đề thi, câu hỏi

Tại phần thi trình bày đề án, các thí sinh lần lượt trình bày Đề án phát triển Trường THPT Trường Chinh, giai đoạn 2022-2027, trong 45 phút/thí sinh. Nội dung Đề án tập trung đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân, dự báo xu hướng phát triển, đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển Trường THPT Trường Chinh. Trọng tâm là các giải pháp liên quan đến nâng cao chất lượng và số lượng học sinh giỏi các cấp. Bên cạnh đó, mỗi thí sinh đề ra chương trình hành động thực hiện Đề án nếu được bổ nhiệm vào chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh. Sau khi trình bày, thí sinh trả lời các câu hỏi của Hội đồng thi liên quan đến Đề án.

Thí sinh trình bày Đề án phát triển Trường THPT Trường Chinh, giai đoạn 2022-2027

Kết quả, ở phần thi trình bày, thầy Đào Công Hùng đạt 88,5 điểm; cô Đỗ Thị Là đạt 86,18 điểm; thầy Nguyễn Văn Phú đạt 74,97 điểm.

Đề án thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh do UBND tỉnh xây dựng, ban hành. Mục tiêu đặt ra của Đề án là phát hiện, thu hút, lựa chọn, bổ nhiệm người thực sự có trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo, quản lý, đáp ứng vị trí lãnh đạo, quản lý tại Trường THPT Trường Chinh.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử