Kinh tế Chính trị thứ sáu, 27 12 2019 14:38

Thị trấn Kiến Đức và các ban ngành ở huyện cần chủ động tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành nhiệm vụ

Thị trấn Kiến Đức và các ban, ngành ở huyện cần chủ động tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành nhiệm vụ là một trong những nội dung kết luận tại buổi làm việc của đồng chí Phó Bí thư – CT.UBND huyện với Thị trấn Kiến Đức vào chiều ngày 26.12 về tình hình thực hiện Nghị quyết 2019 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp.

Nhiều nội dung quan trọng đã được đồng chí CT.UBND huyện quán triệt tại buổi làm việc.

Cùng đi với đoàn có trưởng, phó các phòng, ban ngành ở huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ CNVC thị trấn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Nhân – Chủ tịch UBND TT Kiến Đức đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của thị trấn trong năm 2019. Theo báo cáo, trên lĩnh vực thương mại dịch vụ toàn thị trấn có 1.452 hộ doanh nghiệp và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của người dân trong thị trấn cũng như các xã lân cận. Về sản xuất nông nghiệp, toàn thị trấn có 952,5 hec ta cây trồng các loại. Về công tác quản lý đô thị đã lập biên đối với 35 trường hợp vi phạm về lĩnh vực giao thông đường bộ, đã ban hành 35 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 87.500.000đ. Tổng thu ngân sách địa bàn trên 5,2 tỷ đồng đạt 94%. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tổ chức tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, trong đó có lễ kỷ niệm 20 năm thành lập thị trấn Kiến Đức. Về giáo dục có 13 trường tư thục và công lập. Trong năm cấp được 1.291 thẻ BHYT. Lĩnh vực nội chính, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đăng Nhân – Chủ tịch UBND Thị Trấn Kiến Đức cũng kiến nghị một số vấn đề còn vướng mắc liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, đầu tư công trình.

Báo cáo tình hình chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng các cấp, ông Phạm Minh Thành – Bí thư Đảng ủy cho biết: Đến thời điểm này Đảng ủy cơ bản hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để Đại hội được thành công.

Tại buổi làm việc, liên quan đến một số ý kiến của thị trấn Kiến Đức, đại diện các phòng ban cũng đã phát biểu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến ngành mình như: Đội quản lý đô thị cho biết về công tác quản lý đô thị cần sự phối hợp của phòng kinh tế hạ tầng, UBND TT Kiến Đức và các phòng liên quan để thực hiện đạt kết quả cao. Phòng kinh tế hạ tầng cũng hứa thời gian tới sẽ tiếp tục có sự phối hợp và tham mưu với lãnh đạo UBND huyện trong công tác xử lý nghiêm trật tự và chỉnh trang đô thị. Đơn vị Bảo hiểm xã hội cũng mong muốn sự quan tâm đồng bộ và vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác vận động tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm toàn dân.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư- CT.UBND huyện mong muốn thời gian tới thị trấn Kiến Đức và các ban, ngành ở huyện cần chủ động tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ đó có hướng giải quyết kịp thời, không để ứ đọng, dẫn đến trì trệ công việc.

Về vấn đề chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện cũng ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo trong mọi công tác của thị trấn Kiến Đức. Tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý đến công tác nhân sự cho nhiệm kì mới cần lựa chọn những cá nhân có tinh thần, trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc đồng thời đảm bảo đủ tiêu chuẩn để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn./.

Tin, ảnh Lệ Sương