Văn hóa Xã hội chủ nhật, 16 08 2020 09:52

Thí điểm khám chữa bệnh “3 tại chỗ” ở Trung tâm Y tế Đăk R’lấp

Để tăng sự hài lòng của người dân đối với hoạt động khám chữa bệnh, Trung tâm y tế Huyện đang triển khai thí điểm mô hình khám chữa bệnh “3 tại chỗ”, làm cơ sở đánh giá tính khả thi trước khi điều chỉnh, nhân rộng thực hiện trong toàn đơn vị.

Mô hình thí điểm khám chữa bệnh “3 tại chỗ” của Trung tâm y tế Huyện là cách đổi mới quy trình đón tiếp, khám chữa bệnh. Thay vì người bệnh phải đi tới nhiều khoa, phòng khi tới bệnh viện như trước đây thì nay họ chỉ cần đến 1 nơi duy nhất để làm thủ tục tiếp nhận thông tin- khám, điều trị bệnh- thanh toán tiền.  Đánh giá ban đầu, việc thí điểm quy trình mới đang tiết kiệm gần một nửa thời gian chờ đợi, làm thủ tục của người dân.

Cùng với triển khai và đánh giá kết quả của việc thí điểm đổi mới quy trình tiếp nhận, khám chữa bệnh, Trung tâm y tế huyện cũng đang lên kế hoạch thí điểm mô hình “4 tại chỗ” trên cơ sở mô hình “3 tại chỗ”, có bổ sung bước xét nghiệm ở mỗi phòng khám. Cách làm này thành công và được nhân rộng sẽ góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả của công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm, đồng thời là bước đi tiến tới tự chủ 100% của đơn vị./.

KHÁNH HIỀN