Văn hóa Xã hội thứ ba, 21 04 2020 16:39

Thanh niên xã Đắk Ru chung tay phòng chống dịch Covid-19

Với mong muốn được góp 1 phần sức lực vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, các bạn đoàn viên thanh niên xã Đắk Ru đã tình nguyện tham gia vào các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Thanh niên xã Đăk Ru tham gia chốt kiểm dịch Cai Chanh

Trong những ngày nghỉ chống dịch, bạn Nguyễn Tài Anh – Học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu xã Đắk Ru đã tình nguyện tham gia cùng đội công tác tại chốt kiểm dịch Cai Chanh thực hiện các phần việc trong khả năng của mình. Theo Tài Anh chia sẻ: Khi tỉnh bắt đầu triển khai thành lập chốt kiểm soát ở trên địa bàn xã, em thấy các lực lượng thực hiện nhiệm vụ với thời gian nhiều nên em đã quyết định xin bố mẹ ra giúp tổ công tác. Lo cho con trai, bố mẹ Tài Anh lúc đầu còn lo lắng, băn khoăn. Tuy nhiên, Tài Anh đã thuyết phục bố mẹ để được ra chốt.

Theo Đoàn xã Đắk Ru, Tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do không tổ chức các hoạt động tập trung đông người nên các công trình, phần việc được triển khai có phần hạn chế. Tuy nhiên, Đoàn xã cũng đã sáng tạo, đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động nên đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Theo đó, các Chi đoàn đã thực hiện các phần việc thanh niên và tập trung vào công tác hỗ trợ cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch như: Phát tờ rơi tuyên truyền công tác phòng bệnh, cấp phát khẩu trang kháng khuẩn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên trong xã.

Đoàn thanh niên xã Đăk Ru tham gia nấu ăn tại chốt kiểm dịch Cai Chanh

Trong theo đó, đoàn xã đã phân công cho các bạn Bí thư Chi đoàn và đoàn viên thanh niên đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà hỗ trợ người dân trên địa bàn xã khai báo y tế tự nguyện để thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19. Các hoạt động phòng dịch được đoàn xã triển khai chủ động, quyết liệt và có trách nhiệm, nhờ đó, ý thức phòng dịch của người dân được nâng lên rõ rệt. Anh Đỗ Văn Trung – Bí thư đoàn xã Đắk Ru chia sẻ thêm: Đoàn xã đã chia thành 4 tổ để phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng liên quan để làm công tác ngăn chặn dịch tại địa phương, tổ thứ nhất là của ĐVTN xã gồm 6 đồng chí, tổ thứ hai là trong lực lượng dân quân xã, tổ thứ 3 là huy động lực lượng tổng phụ trách đội của các đoàn trường, và 1 tổ của ĐVTN, dân quân của xã Quảng Tín cùng phối hợp với y tế, công an và đoàn liên ngành ở chốt kiểm dịch làm công tác chốt chặn để thay ca nhau đảm bảo công tác trực./.

Lệ Sương – Thanh Tiến