An ninh Quốc phòng thứ ba, 15 10 2019 10:39

Thanh niên huyện Đắk R’lấp hăng hái tình nguyện từ vòng sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự


Xác định được việc nhập ngũ là trách nhiệm và cũng là vinh dự nên những năm gần đây, thanh niên trong huyện Đăk R’Lấp đều hào hứng tham gia và thực hiện sơ khám một cách nghiêm túc. Việc hoàn thành công tác khám sơ tuyển sẽ là cơ sở vững chắc cho đợt khám tuyển chính thức dự kiến vào đầu tháng 11 tới với phương châm ‘‘uyển người nào chắc người đó’’.

Trong đợt sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự từ 30/9 – 7/10, tỷ lệ thanh niên nhận và tham gia khám sơ đạt 99,8%, trong đó, tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đạt cao.

Vừa tốt nghiệp xong lớp 12 năm học vừa qua, thanh niên Phạm Lê Thành Đạt – sinh năm 2001 trú tại thôn 5 xã Kiến Thành  đã viết đơn tình nguyện tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Em mong muốn trúng tuyển để làm tròn nghĩa vụ công dân cũng như cống hiến sức trẻ nhiệt huyết cho Tổ quốc. Là con trai út và là người con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em, được gia đình chiều chuộng từ nhỏ.  Nhưng không vì thế mà Phạm Lê Thành Đạt sống buông thả bản thân mà em luôn tự ý thức được những việc nên làm và không nên làm. Quyết định viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ cho thấy Đạt muốn khẳng định rèn luyện trong môi trường quân ngũ để khẳng định bản thân.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10/2018, thanh niên Trần Thạch Thủy được nhận vào làm việc tại Agribank Tuy Đức. Tháng 7 vừa qua, Thủy nhận được lệnh gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhận thức được trách nhiệm của một công dân, Thủy đã tham gia khám tuyển theo quy định và nếu trúng tuyển em cũng chấp hành các quy định của Luật nghĩa vụ quân sự và lên đường tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Năm 2020, huyện Đắk R’lấp phát 787 lệnh gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự với tỷ lệ khám 99,8%. Để đạt được kết quả trên, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã rà soát thanh niên trong độ tuổi và tổ chức phân công cho các thành viên đến từng hộ gia đình có thanh niên phát lệnh và động viên các thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, các gia đình cũng động viên các con em mình tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng thiêng./.

Tin, ảnh Lệ Sương


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7