Thông tin chỉ đạo điều hành thứ bảy, 04 09 2021 07:12

Thành lập Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 huyện Đắk R’Lấp

Ngày 04/9/2021, UBND huyện ban hành Quyết định số 2598/QĐ-UBND về việc Thành lập Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 huyện Đắk R’Lấp

I. Thành phần Trung tâm Chỉ huy:

1. Chỉ huy Trưởng: Ông: Phan Nhật Thanh - Chủ tịch UBND huyện.

2. Phó Chỉ huy thường trực: Bà: Võ Thị Kiều Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

3. Các Phó Chỉ huy:

- Ông: Đỗ Thanh Cát – Phó Chủ tịch UBND huyện;

- Ông: Phạm Hồng Chi - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện;

- Ông: Nguyễn Du - Trưởng Công an huyện;

- Ông: Đỗ Ngọc Ảnh - Trưởng Phòng Y tế;

- Ông: Phạm Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện;

4. Các thành viên:

- Ông: Nguyễn Hát - Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch;

- Ông: Lê Thanh Đồng - Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng;

- Bà: Vũ Thị Cầm - Trưởng Phòng Lao động thương binh & Xã hội;

- Ông: Nguyễn Thành Nên - Trưởng Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;

- Ông: Trần Khương - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin;

- Bà: Nguyễn Thị Lương – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thông huyện;

- Ông: Lê Quang Dũng - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, Tổ trưởng Tổ giúp việc Trung tâm Chỉ huy.

5. Khi cần thiết, Chỉ huy Trưởng mời Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, địa phương tham dự các cuộc họp của Trung tâm Chỉ huy để triển khai nhiệm vụ.

II. Trụ sở làm việc của Trung tâm Chỉ huy:

- Trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Đắk R’Lấp.

- Địa chỉ: TDP 3, Thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

- Điện thoại liên lạc: 0903 843 570.

- Địa chỉ thư điện tử: dakrlap@daknong.gov.vn.

Nhiệm vụ của Trung tâm Chỉ huy:

1. Tiếp nhận, tổng hợp các chỉ đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ở người của tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch ở người của huyện trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

2. Tiếp nhận các thông tin khẩn cấp về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; kết quả chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp … Thường xuyên nắm bắt, tiếp nhận ý kiến phản ánh, khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị, địa phương, Nhân dân, doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

3. Chỉ đạo, xử lý các thông tin khẩn cấp về phòng, chống dịch Covid-19; trường hợp vượt quá thẩm quyền, đề xuất với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người của huyện để chỉ đạo, triển khai kịp thời trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan, phát sinh trên địa bàn huyện; kiểm tra, đôn đốc, kịp thời chấn chỉnh Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, Trung tâm Chỉ huy cấp xã, thị trấn; các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, Nhân dân và doanh nghiệp trong việc triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ phòng chống dịch; kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, chấn chỉnh, kiểm điểm xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu và chỉ đạo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch; đề xuất cấp có thẩm quyền kịp thời biểu dương, khen thưởng các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay, trong công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện.

Xem danh sách chi tiết