Văn hóa Xã hội thứ hai, 16 05 2022 14:39

TẬP TRUNG RÀ SOÁT NHU CẦU, HOÀN THIỆN HỒ SƠ CHO CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON, TIỂU HỌC NGOÀI CÔNG LẬP BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19 VAY VỐN PHỤC HỒI HOẠT ĐỘNG

Nhằm mục đích giúp cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội để sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19; mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động theo quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tập trung phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ủy ban nhân dân các xã, Thị trấn và các đơn vị liên quan phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, rà soát nhu cầu vay vốn của cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và hoàn thiện hồ sơ, kịp thời giải ngân khi được cấp có thẩm quyền giao chỉ tiêu bổ sung vốn.

Theo đó, cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải đáp ứng các điều kiện vay vốn gồm: Thứ nhất, được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; Thứ hai, phải dừng hoạt động theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 ít nhất 01 tháng trở lên tính đến thời điểm vay vốn; Thứ ba, có phương án vay vốn để phục hồi, duy trì hoạt động và được NHCSXH huyện thẩm định và cuối cùng là không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng phát sinh trước ngày 23/01/2020.

Vốn vay được sử dụng để sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động.

Mức vốn cho vay tối đa 80 triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục và tối đa 200 triệu đồng/trường mầm non dân lập, tiểu học tư thục. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Lãi suất cho vay 3,3%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn (hiện tại 6,6%/năm).

Phương thức cho vay: Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện cho vay trực tiếp đến khách hàng vay vốn theo quy định của Tổng Giám đốc NHCSXH.

Nguồn: Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện