Văn hóa Xã hội thứ tư, 26 04 2023 18:00

TẬP HUẤN TRANG BỊ KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CHO TUYÊN TRUYỀN VIÊN, TÌNH NGUYỆN VIÊN CẤP HUYỆN, XÃ, THỊ TRẤN

Sáng ngày 26.4, tại Hội trường Huyện ủy Đắk R’lấp, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trung tâm truyền máu Đắk Lắk - Bệnh viện Vùng Tây Nguyên và Huyện Đắk R’lấp, Tuy Đức tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức và kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cho tuyên truyền viên, tình nguyện viên cấp huyện, xã, thị trấn 2 huyện Đắk R’lấp và Tuy Đức.

Về dự có bà Nguyễn Thị Chín, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, về phía huyện Đắk R’lấp có đồng chí Phan Nhật Thanh, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, Chủ tịch danh dự hội Chữ thập đỏ huyện; bà Võ Thị Kiều Linh, Phó chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Chín, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “Một người vì mọi người”. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết. Để góp phần cứu sống người bệnh mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người khi ta có thể. Việc mở lớp tập huấn nhằm  góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện. Đồng thời, các tình nguyện viên chia sẻ cách làm, cách thức triển khai, vận động hiến máu tại cộng đồng và tại các câu lạc bộ. Đặc biệt, việc ứng dụng mạng xã hội, cách thức huy động người hiến máu trong những trường hợp cần máu cấp cứu và khẩn cấp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu cho công tác cấp cứu và điều trị tại cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức vềTình hình hiến máu tình nguyện trên thế giới, Việt Nam và tại tỉnh Đắk Nông; Kỹ năng tư vấn cho người hiến máu tình nguyện;  Kỹ năng tổ chức điểm hiến máu tình nguyện; Kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Hướng dẫn chăm sóc người hiến máu trong ngày Hội hiến máu tình nguyện; Tổ chức, quản lý Câu lạc bộ tình nguyện viên, hướng dẫn trò chơi.

Cũng theo đó, đầu tháng 5 tới, Huyện Đắk R’lấp được Hội CTĐ tỉnh tổ chức Chương trình Tháng nhân đạo với các hoạt động như hiến máu, trao tặng quà…/.